TOP 5 STARTUPS CUNG CẤP TỰ ĐỘNG ĐA CẤP


Trong môi trường đám mây, bảo mật dữ liệu là vấn đề quan trọng nhất đối với một cá nhân hoặc doanh nghiệp. Bất cứ ai trực tuyến đều phải đối phó với mối đe dọa truy cập trái phép liên quan đến tội phạm mạng xảy ra mỗi ngày. Với sự ra đời của các công nghệ mới như điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh, smarthomes và một loạt các thiết bị IoT, nó đã trở thành một nhiệm vụ bắt buộc để đối phó với các thách thức trong an ninh mạng một cách chủ động. Trong cuộc chiến giữa tội phạm mạng và người dùng hoặc doanh nghiệp, xác thực hợp lệ là khía cạnh quan trọng để bảo mật dữ liệu, hoạt động như một cơ chế để chứng minh danh tính của một cá nhân để có quyền truy cập vào các thông tin và tệp quan trọng cư trú trong hệ thống. Và dẫn đầu về phí để bảo mật tốt hơn là các dịch vụ xác thực đa yếu tố dựa trên đám mây.

Phương thức xác thực truyền thống, sử dụng mật khẩu để ủy quyền cho một cá nhân truy cập vào hệ thống, hiện đang trở nên lỗi thời vì nó không cung cấp đủ bảo mật chống lại các cuộc tấn công mạng. Kẻ tấn công, hầu hết các chiến lược tấn công hiện đại đã giành được sự thống trị theo thời gian để phá vỡ mật mã.

Để đối phó với các cuộc tấn công mạng này, các tổ chức hiện đã bắt đầu chuyển lập trường của họ sang các cơ chế bảo mật khác như mật khẩu một lần, nhận diện khuôn mặt, dấu vân tay và sinh trắc học giúp bảo vệ họ khỏi hành vi trộm cắp danh tính và bảo mật dữ liệu của họ. Các công ty FinTech như ngân hàng, tài chính, bảo hiểm và người chuyển tiền nghiêm túc kêu gọi khách hàng của họ sử dụng xác thực đa yếu tố để đáp ứng tuân thủ xác thực khách hàng mạnh mẽ. Trong cuộc đua này, một số công ty khởi nghiệp đưa ra rất nhiều giải pháp để đảm bảo an ninh ở cấp độ cao hơn nhiều. Cơ chế bảo mật được các tổ chức ưa thích nhất là một hệ thống xác thực đa yếu tố cung cấp giải pháp bảo vệ danh tính người dùng ở cấp độ tiếp theo và tích hợp chặt chẽ với điện thoại thông minh và môi trường đám mây. Dưới đây là năm phần khởi động đang cung cấp bảo mật xác thực đa yếu tố dựa trên đám mây tiên tiến cho thế giới.

Covr Security
Covr Security được thành lập bởi Peter Alexanderson, người trước đó đã phát triển những gì đã trở thành tiêu chuẩn quốc gia về xác thực kỹ thuật số cho hệ thống ngân hàng Thụy Điển. Bây giờ Alexanderson đã đưa ra Covr, một hệ thống xác thực hai chiều cung cấp giải pháp xác thực lấy người dùng làm trung tâm duy nhất để ngăn người dùng truy cập trái phép vào tài khoản và thông tin cá nhân của họ.

Ứng dụng Covr rất nhẹ, thân thiện với người dùng và không yêu cầu phần cứng bổ sung. Nó hoạt động giống như mỗi người dùng được cung cấp một nhân viên bảo vệ riêng của họ, giữ cho những kẻ tấn công an ninh mạng không bị tấn công trong khi không cho phép xâm nhập vào hệ thống mà không cần bất kỳ sự can thiệp hoặc phê duyệt thủ công nào cùng một lúc. Các ứng dụng có thể sử dụng ứng dụng Covr bao gồm các giải pháp chơi game, hệ thống ngân hàng, lưu trữ đám mây, nền tảng thương mại điện tử và nhiều ứng dụng khác. Mục tiêu cuối cùng đằng sau việc phát triển Covr là loại bỏ mật khẩu đồng thời cung cấp thêm một lớp bảo mật cho các giao dịch bằng cách ủy quyền cho chúng thông qua một ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh.

DirectRM
DirectRM được thành lập vào năm 2010 khi những người sáng lập đã xác định được những điểm yếu trong ngành an ninh mạng liên quan đến tính di động. Người ta dự đoán rằng hành vi trộm cắp danh tính sẽ là vấn đề an ninh lớn nhất. Để đáp ứng điều này, DirectRM đã phát triển một giải pháp bảo mật tích hợp được gọi là Direct Authenticator, đó là nền tảng bảo vệ danh tính, xác thực và quản lý truy cập cung cấp các giải pháp bảo mật hàng đầu tận dụng kiến ​​trúc 6A, chú trọng vào xác thực đa yếu tố mạnh mẽ.

Nền tảng quản lý truy cập DirectRM, cung cấp các giải pháp bảo mật tiên tiến và tiên tiến, bảo vệ danh tính, giải pháp pháp y, xác thực người dùng và quản lý kiểm soát truy cập phù hợp với cấp độ của các giải pháp bảo mật cấp quân sự. Nó có một cơ sở ứng dụng rộng lớn, như ngành chăm sóc sức khỏe, pháp lý, thương mại và chính phủ.

Công ty cũng đã giới thiệu công nghệ Direct Authenticator cho thẻ tín dụng thẻ thông minh có thể quản lý bảo mật của người dùng các giao dịch thẻ tín dụng bằng cách cho phép nhận dạng người dùng.

nVIAsoft
Có trụ sở tại New York, nVIAsoft cung cấp các giải pháp bảo mật danh tính bằng cách sử dụng công nghệ sinh trắc học không tiếp xúc đầu tiên, cung cấp phương pháp an toàn nhất để bảo vệ danh tính cá nhân. Suy nghĩ về mật khẩu của người dùng là liên kết yếu nhất của chúng tôi, lãnh đạo các cơ quan an ninh mạng phát triển các cách khác để bảo vệ hành vi trộm cắp danh tính. nVIAsoft đã phát triển một giải pháp sinh trắc học độc đáo sử dụng nhận dạng mẫu đa phương thức của toàn bộ bàn tay để tạo ra một bản in sinh trắc học độc đáo. Giải pháp này tạo ra một ID kỹ thuật số duy nhất cho mọi mẫu tay mà nó ghi lại.

Các cảm biến mạnh đến mức nó xác định người dùng được ủy quyền dựa trên lưu lượng máu sống trên các tĩnh mạch người dùng. Kỹ thuật độc đáo này để ghi lại một số lượng lớn điểm tham chiếu trong một bàn tay khiến cho nVIAsoft trở thành một người chơi mạnh mẽ trong ngành an ninh mạng.

Toàn bộ hệ thống này yêu cầu người dùng phải có mặt thực tế tại thời điểm kiểm tra bảo mật. Các mẫu được lưu trữ trên đám mây (phần mềm dưới dạng dịch vụ và cơ sở dữ liệu dưới dạng dịch vụ), mà người dùng có thể truy cập và đăng nhập vào giải pháp bằng tay của mình làm khóa truy cập. Ngay cả khi ID kỹ thuật số bị đánh cắp bởi những kẻ tấn công mạng, nó không thể được sử dụng để tiết lộ thông tin cá nhân được bảo vệ.

GoTrustID
GoTrustID cho phép xác thực người dùng dựa trên điện thoại, không có mật khẩu từ máy tính lên đám mây. Nó chủ yếu sử dụng điện thoại thông minh người dùng, làm cho nó hoạt động như một trình xác thực quan trọng để cấp quyền truy cập vào hệ thống bảo mật. Điện thoại người dùng làm việc giống như một trình xác thực sinh trắc học được kích hoạt bằng dấu vân tay, mống mắt hoặc hệ thống nhận dạng mô hình khuôn mặt. GoTrustID là sản phẩm được chứng nhận Microsoft Windows, là nhà cung cấp giải pháp đầu tiên sử dụng điện thoại thông minh của bạn và làm cho nó hoạt động như một giải pháp thay thế cho khóa USB để đăng nhập 2 bước của FIDO vào Google, Facebook, Dropbox, Microsoft, Salesforce, Twitter và Dịch vụ AWS.

GoTrust sử dụng công nghệ Bluetooth hoặc Giao tiếp trường gần (NFC) để tạo điều kiện giao tiếp giữa điện thoại và hệ thống máy tính. Tất cả các thuật toán mã hóa áp dụng trong truyền dữ liệu đều tuân thủ NIST.

Singular Key
Singular Key cung cấp các giải pháp xác thực đa yếu tố không mật khẩu cho thiết bị di động, web và các ứng dụng cũ khác. Đây là một nhà cung cấp giải pháp xác thực đa yếu tố mạnh mẽ giúp loại bỏ các cuộc tấn công lừa đảo, hack tài khoản và trộm cắp thông tin mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Ứng dụng được phát triển bởi Singular Key được gọi là Singular Authenticator, hoạt động tốt với các ứng dụng trực tuyến phổ biến nhất sử dụng mật mã một lần. Nó sử dụng hiệu quả sức mạnh của các giải pháp phần cứng và sinh trắc học có sẵn trong điện thoại thông minh hiện nay để tạo ra một hệ thống xác thực không có mật khẩu mạnh mẽ và không thể bẻ khóa cho các doanh nghiệp. Singular Key Inc. chủ yếu tập trung vào khai thác sức mạnh của dịch vụ nhận dạng (IDaaS) và mang lại trải nghiệm đáng kinh ngạc cho người dùng trên các thiết bị của người dùng. Bằng cách sử dụng các phương thức xác thực bổ sung như SMS, PIN, khóa bảo mật, đẩy và sinh trắc học, ứng dụng Singular Authenticator cũng đồng bộ hóa với dịch vụ xác thực đám mây Singular Key, cho phép truy cập vào các trang web bằng xác minh không mật khẩu hoặc nhiều bước.

Xác thực đa yếu tố là phải
Đã qua rồi những ngày dữ liệu quan trọng được lưu giữ trong hệ thống máy tính được bảo vệ bằng mật khẩu hoặc ổ cứng được bảo vệ bằng mật khẩu. Các cơ chế bảo mật truyền thống có liên quan đến mật khẩu giờ đây là một tách trà cho các tin tặc hiện đại bẻ khóa. Họ có thể đột nhập vào một hệ thống để đánh cắp dữ liệu có giá trị. Mọi tổ chức hoặc cá nhân nên hiểu cường độ và sự phá hủy của các cuộc tấn công mạng và giá trị của dữ liệu quan trọng họ có và nên chuyển sang các cơ chế xác thực đa yếu tố hiện đại đã thảo luận ở trên. Chúng cực kỳ khó phá vỡ vì chúng yêu cầu một người phải có mặt thực tế để được hệ thống xác định và ủy quyền để có quyền truy cập vào nó. Vì vậy, cơ hội xâm nhập vào hệ thống thông qua một địa điểm từ xa là không đáng kể.