Tìm hiểu thêm về bảo mật đám mây dành cho doanh nghiệp 2020


Điện toán đám mây cho doanh nghiệp
Các doanh nghiệp mong muốn trải qua các chuyển đổi kỹ thuật số và hiện đại hóa các ứng dụng của họ nhanh chóng thấy được giá trị của việc áp dụng một nền tảng điện toán đám mây. Họ đang ngày càng tìm thấy sự nhanh nhẹn trong kinh doanh hoặc tiết kiệm chi phí bằng cách thuê phần mềm. Mỗi loại mô hình triển khai và dịch vụ điện toán đám mây cung cấp cho bạn các mức độ kiểm soát, linh hoạt và quản lý khác nhau. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa chúng.

Quy ước chung cho đám mây công cộng là mô hình phân phối được lựa chọn; nhưng, khi xem xét kiến ​​trúc phù hợp của điện toán đám mây cho các ứng dụng và khối lượng công việc của bạn, bạn phải bắt đầu bằng cách giải quyết các nhu cầu duy nhất của doanh nghiệp của bạn.

Điều này có thể bao gồm nhiều yếu tố, chẳng hạn như quy định của chính phủ, bảo mật, hiệu suất, cư trú dữ liệu, mức độ dịch vụ, thời gian tiếp thị, độ phức tạp của kiến ​​trúc, kỹ năng và ngăn chặn khóa nhà cung cấp. Thêm vào nhu cầu kết hợp các công nghệ mới nổi và bạn có thể thấy lý do tại sao các nhà lãnh đạo CNTT đang thách thức khái niệm rằng di chuyển điện toán đám mây là dễ dàng.

Thoạt nhìn, các loại điện toán đám mây có vẻ đơn giản: công khai, riêng tư hoặc kết hợp cả hai. Trong thực tế, các lựa chọn là rất nhiều. Đám mây công cộng có thể bao gồm các mô hình phân phối kim loại dùng chung, chuyên dụng và trần. Các đám mây được quản lý đầy đủ và một phần cũng là các tùy chọn. Và, trong một số trường hợp, đặc biệt đối với các ứng dụng hiện có nơi kiến ​​trúc quá phức tạp để di chuyển hoặc tỷ lệ lợi ích chi phí không tối ưu, đám mây có thể không phải là lựa chọn phù hợp.

Mô hình phù hợp phụ thuộc vào khối lượng công việc của bạn. Bạn nên hiểu các ưu điểm và nhược điểm của từng mô hình triển khai đám mây và thực hiện một cách tiếp cận có phương pháp để xác định khối lượng công việc sẽ chuyển sang loại đám mây nào để mang lại lợi ích tối đa.

Tìm hiểu sâu hơn về các mô hình triển khai và dịch vụ đám mây cụ thể, kiến ​​trúc điện toán đám mây và ví dụ về điện toán đám mây

Lưu trữ điện toán đám mây
Tăng trưởng lưu trữ tiếp tục ở một tốc độ đáng kể, được thúc đẩy bởi khối lượng công việc mới như phân tích, video và ứng dụng di động. Trong khi nhu cầu lưu trữ ngày càng tăng, hầu hết các tổ chức CNTT phải chịu áp lực liên tục để giảm chi phí cho cơ sở hạ tầng CNTT của họ thông qua việc sử dụng các tài nguyên điện toán đám mây được chia sẻ. Nó rất quan trọng đối với các nhà thiết kế phần mềm và kiến ​​trúc sư giải pháp để phù hợp với các yêu cầu cụ thể về khối lượng công việc của họ với giải pháp lưu trữ thích hợp hoặc, trong nhiều trường hợp doanh nghiệp, một hỗn hợp.

Một trong những lợi thế lớn nhất của lưu trữ đám mây là tính linh hoạt. Một công ty có dữ liệu hoặc dữ liệu bạn muốn sẽ có thể quản lý, phân tích, thêm và chuyển tất cả từ một bảng điều khiển duy nhất - điều không thể thực hiện ngày nay trên phần cứng lưu trữ nằm một mình trong trung tâm dữ liệu.

Lợi ích chính khác của phần mềm lưu trữ là nó có thể truy cập và phân tích bất kỳ loại dữ liệu nào ở bất cứ nơi nào, bất kể phần cứng, nền tảng hoặc định dạng. Vì vậy, từ các thiết bị di động được liên kết với ngân hàng của bạn đến các máy chủ chứa đầy thông tin truyền thông xã hội không có cấu trúc, dữ liệu có thể được hiểu thông qua đám mây.

Tìm hiểu thêm về lưu trữ đám mây

Giá điện toán đám mây
Giống như bất kỳ quyết định quan trọng nào khác về kinh doanh, việc chọn dịch vụ đám mây đòi hỏi sự chuyên sâu và nghiên cứu vượt quá tỷ lệ trên mỗi đơn vị được công bố. Nó đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về các đặc điểm và nhu cầu thực hiện khối lượng công việc và khả năng phù hợp với các nhu cầu đó với các dịch vụ thực tế của nhiều nhà cung cấp đám mây.

Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây không có các đơn vị tiêu chuẩn chung được chia sẻ cho các công cụ đám mây hoặc cấu trúc giá chung, cũng như không có thông số kỹ thuật chung cho phần cứng cơ bản chạy các ứng dụng đám mây. Do đó, một giả định về tổng chi phí khối lượng công việc dựa trên cơ sở của nhà cung cấp CƠ SỞ cơ bản trên mỗi đơn vị Tốc độ có thể dễ dàng bị tắt bởi các đơn đặt hàng lớn.

10 lời khuyên cho mua sắm đám mây doanh nghiệp:

Làm bài tập về nhà đi. Don Tiết cho rằng nhà cung cấp mà hiện tại tin tức giảm giá sẽ là nhà cung cấp có giá tốt nhất cho khối lượng công việc của bạn.
Hiểu tất cả các yêu cầu khối lượng công việc sẽ ảnh hưởng đến chi phí và hoạt động của khối lượng công việc đám mây (không chỉ tính toán và lưu trữ). Xem xét chi phí liên quan đến phần mềm cấp phép cho từng lõi, truyền dữ liệu lên internet hoặc mạng riêng và lưu trữ liên tục.
Hiểu cách nhà cung cấp sẽ hỗ trợ khối lượng công việc phân tán theo địa lý. Nếu ứng dụng của bạn phải di chuyển dữ liệu trên toàn cầu, hãy đảm bảo rằng nhà cung cấp không chỉ có các trung tâm dữ liệu ở các khu vực nơi bạn kinh doanh mà còn có một mạng toàn cầu riêng, hiệu suất cao. Đồng thời xem xét liệu nhà cung cấp có tính phí chuyển dữ liệu giữa và giữa các trung tâm đám mây hay không - bất kỳ khoản phí nào như vậy có thể làm tăng đáng kể chi phí nếu công ty của bạn mở rộng trên toàn cầu.
Hãy xem xét các yêu cầu kinh doanh của bạn, bao gồm cả sự đánh đổi nhanh nhẹn. Bạn có đủ khả năng để khóa vào một nhà cung cấp cụ thể, loại đơn vị, khối lượng hoặc khung thời gian, ngay cả khi nó có nghĩa là giảm giá?
Hãy xem xét giá trị hiện tại ròng của tiền khi bạn đánh giá các lựa chọn giá dài hạn. Tìm kiếm đầu vào từ bộ phận tài chính của bạn, đặc biệt nếu bạn đang xem xét tùy chọn thanh toán trả trước. Điều này sẽ đảm bảo sự so sánh của bạn là hợp lệ và tuân thủ các quy tắc kế toán của công ty bạn về giá trị hiện tại ròng.
Yếu tố trong chi phí không dành riêng cho khối lượng công việc mà doanh nghiệp của bạn sẽ cần để chạy khối lượng công việc một cách tối ưu, bao gồm hỗ trợ kỹ thuật, kỹ thuật và thậm chí các dịch vụ chuyên nghiệp.
Cho phép thay đổi nhu cầu khối lượng công việc. Bạn sẽ có thể di chuyển khối lượng công việc khi cần, ví dụ, kim loại trần sang máy chủ ảo hóa mà không cần nỗ lực lớn.
Hãy xem xét bức tranh lớn. Mỗi khối lượng công việc đám mây phải phù hợp với một chiến lược đám mây toàn diện, một chiến lược có thể sẽ bao gồm nhiều mô hình triển khai, khu vực địa lý và nhà cung cấp.
Ngay cả khi bạn xem xét hiệu suất giá dựa trên khối lượng công việc đám mây riêng lẻ, hãy xem xét khả năng của nhà cung cấp để hỗ trợ chiến lược CNTT lai rộng hơn của bạn thông qua các nền tảng tương thích OpenStack, giải pháp tích hợp và di chuyển liền mạch trên các mô hình.
Cuối cùng, don sắt chỉ nhìn vào giá cho khối lượng công việc. Thay vào đó, hãy coi hiệu suất giá là đơn vị so sánh cơ sở của bạn khi bạn xem xét các tùy chọn đám mây hoặc bất kỳ loại tùy chọn CNTT nào.
Sử dụng máy tính giá trên đám mây để có ý tưởng về chi phí khối lượng công việc của bạn

Tương lai của đám mây
Trong vòng ba năm tới, 75 phần trăm các ứng dụng không phải đám mây hiện tại sẽ chuyển sang đám mây. Ngày nay, cảnh quan điện toán cho thấy các công ty không chỉ chấp nhận đám mây mà còn sử dụng nhiều hơn một môi trường đám mây. Ngay cả khi đó, hành trình đám mây cho nhiều người chỉ mới bắt đầu, vượt ra ngoài cơ sở hạ tầng cấp thấp như một dịch vụ để thiết lập giá trị kinh doanh cao hơn.