Sự kiện 2019: AWS phát huy thế mạnh của mình, thúc đẩy di chuyển Cloud/Hosting


Vào năm nay: Phát minh, kinh doanh trên nền tảng đám mây của Amazon đã tiết lộ một loạt các dịch vụ mới tăng gấp đôi thế mạnh của mình trong khi nhắc lại mục tiêu cuối cùng cho khách hàng: di chuyển toàn bộ đám mây.

Amazon Web Services luôn khuyến khích các nhà xây dựng, nhận thức sâu sắc rằng khách hàng đầu tiên - và vẫn là cốt lõi - là những người thích xắn tay áo, xây dựng các ứng dụng trong đám mây và đổi mới.

Thông điệp được nghe ở đây trong tuần này cho 65.000 người tham dự tại hội nghị AWS re: Invent 2019, tuy nhiên, là một cái gì đó nhọn và trực tiếp hơn so với khẩu hiệu "bây giờ hãy xây dựng" của CTO Werner Vogels.

Tại bài phát biểu quan trọng vào thứ ba, Giám đốc điều hành Andy Jassy đã gửi lời nhận xét đầu tiên của mình tới những người có thể nghĩ rằng họ đang "ở trong" đám mây, nhưng thực tế không hoàn toàn cam kết chuyển đổi doanh nghiệp của họ. "Nếu có một thay đổi lớn mà bạn muốn thực hiện, bạn không muốn chần chừ", ông nói. "Thật dễ dàng để đi một thời gian dài nhúng ngón chân xuống nước nếu bạn không có một mục tiêu tích cực. Vượt lên sẽ không dễ dàng hơn nếu bạn chờ đợi.

Jassy đã thúc đẩy các hoạt động tốt nhất của các khách hàng AWS thành công như sự liên kết mạnh mẽ, niềm tin của lãnh đạo cấp cao, đặt ra các mục tiêu từ trên xuống và đào tạo nhà phát triển. Ngoài ra, không phải lo lắng về mọi khối lượng công việc cuối cùng và đặt khối lượng công việc dễ nhất vào đám mây trước sau đó làm việc với các dự án khó hơn - hoặc giữ chúng ở tiền đề.

Theo nhiều cách, sân của Jassy tại AWS re: Invent 2019 nghe có vẻ giống như lý do tại sao AWS đã rất thành công với mô hình đám mây của mình trong những năm qua. Nó đặt ra các mục tiêu tích cực (cung cấp cho khách hàng các công cụ họ muốn) và sau đó lặp đi lặp lại quá trình đó. Các thông báo sản phẩm đã làm cho tuần này chứng minh điều đó, tăng gấp đôi xuống các khu vực vốn đã mạnh mẽ và kiên định bám vào súng của nó trên các khái niệm như đám mây lai và đa đám mây.

Đào tạo và suy luận AI
AWS đã tung ra tám bản cập nhật cho dòng AL và các công cụ xây dựng mô hình học máy của SageMaker trong tuần này, dẫn đầu là SageMaker Studio, một môi trường phát triển tích hợp cho các nhà phát triển và nhà khoa học dữ liệu. Trên đầu Studio, công ty đã công bố một số thành phần để thực hiện quy trình công việc và điều chỉnh mô hình dễ dàng và nhanh hơn.

Các mô đun SageMaker Notebook Experience, Debugger, Autopilot, Model Monitor và Experiment được tích hợp vào Studio hoặc có sẵn thông qua API trên cơ sở đặc biệt. Trong số các công cụ này, dịch vụ AutoPilot tập trung vào phần đào tạo của mô hình AI. Nó có thể phân tích hàng chục mô hình cùng một lúc và đưa ra bảng xếp hạng cho biết mô hình nào đang cung cấp các loại kết quả mà nhà khoa học dữ liệu mong đợi.

Mô-đun Model Monitor tập trung vào các mô hình đào tạo trước khi chúng được triển khai và giải quyết một vấn đề gọi là khái niệm drift drift, trong đó kết quả có thể bắt đầu thay đổi khi dữ liệu mới được thêm vào mô hình.

AWS hỗ trợ các khung công tác thô tạo ra các mô hình này - TensorFlow, PyTorch, MxNet và các mô hình khác. Với rất nhiều lựa chọn để xây dựng mô hình, khách hàng có bị nhầm lẫn bởi tất cả các lựa chọn không? Không, theo Nate Slater, trưởng nhóm của ML Solutions Lab cho U.S West / Asia tại Amazon Web Services.

Các học viên của ML ML đang tìm kiếm sự lựa chọn khi họ làm một người mẫu, ông Slater nói trong một cuộc phỏng vấn. SageMaker được thiết kế để đưa ra hoạt động. SageMaker thực hiện thêm những điều tốt đẹp với các thuật toán có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề kinh doanh. Các công cụ thô dành cho các nhà nghiên cứu phát triển từ các mô hình xây dựng và xây dựng từ trước đến nay.

Để thêm một yếu tố nữa vào quy trình xây dựng mô hình, hôm nay tại AWS re: Invent 2019, công ty đã công bố ML Embark, một chương trình giúp khách hàng đào tạo nhân viên phát triển của họ trở thành lập trình viên ML.

Đám mây lai và đa đám mây
Trong năm năm qua, các khái niệm về đám mây lai và đa đám mây đã trở thành một phần quan trọng trong mỗi dịch vụ cung cấp cơ sở hạ tầng và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng. Chúng là một cách giúp người dùng phân bổ khối lượng công việc giữa cơ sở và đám mây hoặc giữa nhiều đám mây.

Điều đó không đúng với AWS. Trong khi mọi người khác đang cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa các doanh nghiệp và đám mây, AWS đang tự đưa mình vào trung tâm dữ liệu của khách hàng hoặc đối tác thông qua giải pháp AWS Outposts, được công bố là thường có sẵn trong tuần này. Cũng vừa được công bố tại AWS re: Invent 2019 là Local Zones, một dịch vụ AWS mở rộng khác của các dịch vụ AWS có thể nằm gần nơi khách hàng cần đám mây. Tùy chọn thứ ba là Wavelstep, một sự hợp tác với Verizon, trong đó AWS nhúng các dịch vụ tính toán vào các vị trí cạnh 5G của Verizon.

AWS thực sự có giải pháp hybrid hybrid qua các mối quan hệ đối tác với VMware, với việc cung cấp VMware Cloud trên AWS, nhưng điều này đòi hỏi khách hàng phải nâng và chuyển các máy ảo VMware của họ sang đám mây AWS.

Jassy giải thích rằng AWS nhận ra rằng một số khối lượng công việc sẽ cần phải được đặt tiền đề, nhưng ngụ ý rằng các giải pháp như Outposts chỉ là một bước trên con đường di chuyển toàn bộ đám mây. Chúng tôi muốn suy nghĩ lại về vấn đề [khối lượng công việc tại chỗ] nhiều hơn khi cố gắng phân phối AWS trên tiền đề thay vì cách khác, ông Jassy nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo.

Cuộc di cư của đám mây lớn vẫn sẽ đến
Mặc dù AWS vẫn thích dẫn đầu Microsoft và Google trong thị trường đám mây và đang tăng trưởng 35% mỗi năm, nhưng nó nhận ra rằng cổ phần rất cao. Gartner dự đoán rằng chi tiêu trên đám mây vào năm 2020 sẽ đứng đầu 266 tỷ đô la trên toàn thế giới. Nhưng con số đó vẫn còn rất nhỏ so với dự báo chi tiêu CNTT toàn cầu lên tới gần 4 nghìn tỷ đô la.

Điều đó để lại rất nhiều miếng bánh doanh thu cho Big 3, cũng như những người khác như IBM và Alibaba Cloud. Thực tế đó là những gì đằng sau cảm giác cấp bách không ngừng nghỉ AWS tiếp tục trưng bày.

Thực tế là đám mây cung cấp cho bạn cơ hội một lần trong đời để làm lại hoàn toàn [CNTT doanh nghiệp] và làm những việc chưa từng có trước đây, ông Jassy nói. Cấm chúng tôi ở đây để giúp bạn xây dựng, ngay tại đây.

Scot Petersen là một nhà phân tích công nghệ tại Ziff Brothers Investments, một công ty đầu tư tư nhân. Trước khi gia nhập Ziff Brothers, Scot là giám đốc biên tập của nhóm Kiến trúc & Ứng dụng Kinh doanh tại TechTarget. Trước đó, ông là giám đốc hoạt động biên tập tại Ziff Davis Enterprise. Khi còn ở Ziff Davis Media, anh là một nhà văn và biên tập viên tại eWEEK. Không có lời khuyên đầu tư được cung cấp trong các bài viết của mình. Tất cả các nhiệm vụ được từ chối. Scot làm việc cho một công ty đầu tư tư nhân, có thể bất cứ lúc nào đầu tư vào các công ty có sản phẩm được thảo luận trong blog này và không tiết lộ các giao dịch chứng khoán sẽ được thực hiện.