SD-WAN hoạt động như thế nào? Hướng dẫn sử dụng SD-WAN cho doanh nghiệp


Tìm hiểu cách SD-WAN hoạt động trong hướng dẫn này từ Riverbed. Cho dù bạn là người mới sử dụng SD-WAN hoặc muốn tìm hiểu thêm, bài viết này sẽ có một cái gì đó cho bạn. SD-WAN và các công nghệ mạng đám mây đơn giản hóa việc kết nối và kết nối văn phòng chi nhánh.

Triển khai mạng WAN cấp doanh nghiệp linh hoạt đến mọi văn phòng chi nhánh với công nghệ SD-WAN và dịch vụ WAN được phân phối trên nền tảng đám mây, bao gồm điều khiển lưu lượng, chọn đường dẫn, triển khai không chạm, điều phối một điểm, thiết lập chính sách bảo mật và kinh doanh và VPN trên nền tảng đám mây . Tập trung vào doanh nghiệp của bạn, không phải vào cấu hình trên mỗi trang web phức tạp.

SD-WAN hoạt động như thế nào: SD-WAN là gì?
SD-WAN là một cách sáng tạo để phối hợp phân phối ứng dụng, tăng tốc hiệu suất ứng dụng và thống nhất kết nối mạng - thường xuyên qua các mạng WAN, LAN / WLAN và mạng đám mây lai.

SD-WAN giúp quản lý mạng đơn giản, tiết kiệm chi phí và đáng tin cậy. Nó cũng cung cấp các lợi ích hoạt động và hiệu suất và tiết kiệm chi phí rất lớn so với cơ sở hạ tầng mạng truyền thống. SD-WAN phù hợp có thể cải thiện quản lý mạng, giảm thời gian tiếp thị và tăng tính linh hoạt trong kinh doanh.

Chủ đề liên quan:

Chuyển đến trung tâm giải pháp SD-WAN>
Máy tính tiết kiệm chi phí>
Chọn nhà cung cấp SD-WAN>
Xem video demo SD-WAN>
Tìm hiểu cách thức hoạt động của SD-WAN>
Giải pháp SD-WAN>
Yêu cầu chính của SD-WAN>
Dùng thử miễn phí>

Làm cách nào để tôi quản lý SD-WAN?
Giải pháp SD-WAN phù hợp sẽ cho phép bạn thiết kế, triển khai và thay đổi các triển khai và điều phối các dịch vụ của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng - không cần cấu hình CLI. Một số giải pháp SD-WAN yêu cầu cấu hình CLI, tăng độ phức tạp và yêu cầu nhân viên CNTT đắt tiền, có tay nghề cao tại công ty và đôi khi ở các địa điểm xa khi xảy ra sự cố.

Quản lý tập trung với các quy trình công việc dựa trên menu dễ sử dụng có thể loại bỏ cấu hình CLI tẻ nhạt, dễ bị lỗi. Các luồng công việc SD-WAN trực quan, tập trung vào đám mây thúc đẩy mở rộng tức thời các điểm cuối mạng mới, mà không cần thêm chi phí hoạt động, với việc cung cấp không chạm tới các vị trí từ xa và tự động mở rộng kết nối và điều phối một cách đơn giản vào các môi trường đám mây.

Bảng điều khiển quản lý SD-WAN sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn đầy đủ về mạng doanh nghiệp, từ mạng LAN lai tại các địa điểm chi nhánh, môi trường cơ sở hạ tầng đám mây và thậm chí tiếp cận người dùng cuối với mạng LAN không dây và có dây.

Tôi có thể thiết lập chính sách và dịch vụ cung cấp trên toàn cầu không?
Tìm kiếm sự phối hợp toàn cầu cho phép bạn áp dụng việc phối hợp dựa trên chính sách kinh doanh và được xác định bằng phần mềm trên toàn bộ kết nối, trải rộng các mạng LAN lai, mạng đám mây và mạng LAN không dây và có dây. Các chính sách dựa trên ý định nên được thể hiện bằng ngôn ngữ của các ứng dụng, người dùng, địa điểm, SLA hiệu suất và các ràng buộc bảo mật. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết phải dịch thuật kỹ thuật, trung gian và cập nhật cấu hình dễ bị lỗi.

SD-WAN cung cấp tự động cung cấp các thiết bị và dịch vụ như tối ưu hóa mạng WAN cho độ trễ ứng dụng, đặc biệt là ở các địa điểm từ xa hoặc với các ứng dụng đám mây, dựa trên chính sách kinh doanh của bạn và kết nối lưới đầy đủ giữa các đám mây và các vị trí phân tán.

SD-WAN tối ưu hóa và làm cho hiệu suất ứng dụng hiển thị như thế nào?
Các giải pháp SD-WAN đầy đủ tính năng sẽ có thể xác định, phân loại và tối ưu hóa hơn một nghìn ứng dụng trên bất kỳ mạng nào mà bạn không phải suy nghĩ về nó. Chất lượng dịch vụ (QoS) dễ thực hiện có thể đảm bảo rằng cả lưu lượng truy cập trong và ngoài nước đều được ưu tiên thích hợp bởi mức độ quan trọng của doanh nghiệp.

Do sự phát triển của các ứng dụng đám mây, SD-WAN phải cho phép quản lý toàn bộ các ứng dụng SaaS từ quản lý đột phá cục bộ đến giảm thiểu độ trễ để hiển thị trải nghiệm của người dùng cuối. Để tăng tốc nhiều loại ứng dụng doanh nghiệp đang sử dụng, tối ưu hóa SD-WAN nên hợp lý hóa dữ liệu, vận chuyển và ứng dụng. Nó phải giải quyết (và duy trì hiện tại với) nhiều giao thức dựa trên các tiêu chuẩn đang phát triển như CIFS, HTTPS, MAPI, NFS và SQL, để giảm số lượng giao dịch dựa trên mạng và ứng dụng trên mạng WAN để có thời gian phản hồi nhanh hơn và thông lượng đầu cuối.

Kiểm soát đường dẫn phải được tự động hóa với khả năng chọn đường dẫn dựa trên loại ứng dụng, mức độ ưu tiên kinh doanh và chất lượng đường dẫn được xác định bởi băng thông, độ trễ, độ giật hoặc mất gói có sẵn.

Điều gì về các trang web từ xa và truy cập khách?
SD-WAN cung cấp kết nối và kết cấu kết nối từ vị trí quản lý trung tâm đến bất kỳ nơi nào người dùng được đặt - trong khuôn viên trường, điện thoại di động hoặc từ xa. Lớp phủ chính sách SD-WAN sẽ tự động tích hợp với các bộ định tuyến hiện có, các thiết bị tối ưu hóa mạng WAN và các thiết bị hiện có khác để cung cấp nhanh chóng các mạng được tối ưu hóa, hợp nhất. Việc mở rộng đơn giản, không phá vỡ SD-WAN sang các trung tâm dữ liệu tại chỗ nên được cung cấp. Ngoài ra, truy cập Wi-Fi của Khách phải cho phép bảo mật và dễ dàng truy cập của khách bằng cách tự đăng ký nhanh chóng, an toàn khi khách hoặc nhân viên mang theo thiết bị của riêng họ (BYOD).

SD-WAN có thể hiển thị cho tôi những gì đang diễn ra trong mạng không?
SD-WAN sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan thống nhất về cấu trúc liên kết mạng của bạn, bao gồm các thiết bị đã đăng ký và trực tuyến. Để hiển thị, cần cung cấp giám sát tự động liên tục các sự kiện mạng, trạng thái trang web và đường hầm, cũng như cung cấp dữ liệu sử dụng và dữ liệu sẵn có dựa trên báo cáo về toàn bộ mạng, các trang web cụ thể, máy chủ, tất cả các ứng dụng và người dùng.

Các công cụ tích hợp thực sự - không phải là tiện ích bổ sung của bên thứ ba - có thể cung cấp cho bạn khả năng hiển thị để kết thúc mọi thứ từ người dùng cuối đến đám mây, cũng như khả năng hiển thị tức thì và hoàn hảo về chất lượng của mọi đường dẫn có sẵn.

SD-WAN giúp giữ an toàn cho mạng của tôi như thế nào?
Bảo mật cần được tích hợp vào thiết kế SD-WAN mà không được thêm vào sau này để đáp ứng với các vi phạm bảo mật. Hỗ trợ tập trung cho bảo mật nhúng, tường lửa, điểm truy cập và công tắc sẽ giúp đơn giản hóa và củng cố việc quản lý tổng thể thiết bị, đặc biệt là tại chi nhánh và các địa điểm phân phối khác. Kiểm tra bảo mật bổ sung và tích hợp với CASB của bên thứ ba hoặc tường lửa tại chỗ.

Các quy tắc bảo mật phải là một phần của chính sách và dễ thực hiện, triển khai, quản lý và thay đổi phổ biến trên toàn hệ thống mà không có bất kỳ cấu hình giao diện dòng lệnh (CLI) dễ bị lỗi nào.

Hệ thống quản lý toàn cầu tập trung, an toàn, dựa trên một chính sách toàn cầu duy nhất sẽ tự động hóa các dịch vụ và dễ dàng thay đổi để đáp ứng nhanh chóng với các điều kiện thay đổi hoặc nhu cầu mới. Kiểm soát dựa trên danh tính người dùng cung cấp một cách dễ dàng và trực quan để xác định truy cập mạng. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể xác định người dùng theo tên, vai trò hoặc chức năng công việc.

SteelConnect SD-WAN
Riverbed SteelConnect là một giải pháp SD-WAN hoàn chỉnh để kết nối an toàn người dùng và doanh nghiệp với các ứng dụng họ cần, bất cứ nơi nào họ cư trú trên mạng LAN / WLAN từ xa, trong trung tâm dữ liệu hoặc trên đám mây. Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm dẫn đầu ngành công nghiệp trong việc làm cho mạng LAN hoạt động tốt hơn, Riverbed có hồ sơ theo dõi để giúp khách hàng trên hành trình SD-WAN của họ.