Căng thẳng Chúng tôi hoàn toàn hòa nhập vào đám mây công cộng và chúng tôi sẽ rời khỏi trung tâm dữ liệu cuối cùng của chúng tôi vào năm tới, ông Brad Brady nói trong một cuộc phỏng vấn ở Las Vegas, nơi ông đến để nói chuyện tại Cơ sở hạ tầng CNTT, Hoạt động & Đám mây của Gartner Hội nghị chiến lược.
Vào năm nay: Phát minh, kinh doanh trên nền tảng đám mây của Amazon đã tiết lộ một loạt các dịch vụ mới tăng gấp đôi thế mạnh của mình trong khi nhắc lại mục tiêu cuối cùng cho khách hàng: di chuyển toàn bộ đám mây. Amazon Web Services luôn khuyến khích các nhà xây dựng, nhận thức sâu sắc rằng khách hàng đầu tiên - và vẫn là cốt lõi - là những người thích xắn tay áo, xây dựng các ứng dụng trong đám mây và đổi mới.
Một trong những công ty chúng tôi đã xem xét đang trình diễn một giải pháp làm mát trực tiếp bằng chip có thể loại bỏ nhu cầu sử dụng điều hòa không khí tại chỗ - ít nhất là cho các thiết bị điện tử nếu không phải cho công nhân của con người. Một phần mềm khác đang giải thích phần mềm sử dụng động lực học chất lỏng tính toán, trong số những thứ khác, giúp các kỹ sư trung tâm dữ liệu dự đoán chính xác mức độ làm mát bổ sung sẽ cần thiết sau một thay đổi lớn, như thêm một hàng hoặc hai giá đỡ máy chủ trong một cơ sở.
Lợi ích quan trọng nhất của điện toán cạnh là khả năng tăng hiệu suất mạng bằng cách giảm độ trễ. Do các thiết bị điện toán cạnh IoT xử lý dữ liệu cục bộ hoặc trong các trung tâm dữ liệu cạnh gần đó, thông tin mà chúng thu thập không phải truyền đi gần như theo kiến ​​trúc đám mây truyền thống.
Chúng tôi gọi nó là một phần của nhóm vì nó nghe hay và một phần vì nó gợi lên ý tưởng về một biên giới hoang dã nơi các quy tắc chưa được thiết lập. Nhưng trong bối cảnh của mạng trung tâm dữ liệu, cạnh có một ý nghĩa nhất định: những điểm có thể định địa chỉ dọc theo ngoại vi nơi dữ liệu được nhập hoặc thoát. Vận chuyển dữ liệu từ cạnh đến lõi, chuyển đổi và xử lý dữ liệu đó ở lõi, sau đó vận chuyển kết quả cho khách hàng trở lại qua các cạnh đều là các quy trình đắt tiền.