Chuyển đổi trung tâm lưu trữ dữ liệu đang được tiến hành bởi các doanh nghiệp lớn


Khi bạn muốn biết những xu hướng nào nên có trên radar của bạn như một chuyên gia trung tâm dữ liệu, Mark Evanko là một nguồn kiến ​​thức tốt. Với gần bốn thập kỷ kinh nghiệm trong không gian trung tâm dữ liệu, người đồng sáng lập và kỹ sư chính tại công ty tư vấn trung tâm dữ liệu BRUNS-PAK hiểu được xu hướng của ngày hôm nay đến từ đâu - và họ sẽ đi đâu.

Anh ta có tai sát đất, nhận phản hồi trực tiếp từ thị trường mục tiêu BRUNS-PAK. Ông nghe thấy những vấn đề quan trọng hàng đầu đối với các giám đốc điều hành và quản lý cấp cao khi lập kế hoạch phát triển trung tâm dữ liệu của họ và sử dụng điều này để giúp duy trì mô hình hoạch định chiến lược đa điểm.

Trong quá khứ, mô hình đó có 18 yếu tố tác động đến các giải pháp trung tâm dữ liệu doanh nghiệp. Chúng đã bao gồm điện toán đám mây, colocation và khắc phục thảm họa.

Evanko sẽ điều hành một hội thảo về xu hướng trong không gian trung tâm dữ liệu tại Data Center World Local, . Những người tham dự tại buổi thuyết trình Chuyển đổi doanh nghiệp trung tâm dữ liệu này sẽ tìm hiểu các yếu tố cơ bản và các khái niệm cơ bản liên quan đến việc chuyển đổi tiếp tục. Hội thảo cũng sẽ giải thích những gì ban giám đốc, quản lý cấp cao, người nắm giữ cổ phiếu, ủy thác và người nộp thuế đang tìm kiếm trong giải pháp trung tâm dữ liệu của họ và cung cấp một cái nhìn tổng quan về nhà cung cấp về tổng chi phí sở hữu so với rủi ro.

Bảo mật và đám mây
Một trong những yếu tố quan trọng nhất liên quan đến chuyển đổi trung tâm dữ liệu là an ninh mạng, đặc biệt là liên quan đến điện toán đám mây, Evanko cảnh báo.

Nếu dữ liệu bị lấy, bị đánh cắp hoặc bị hỏng tại địa điểm của bên thứ ba, không có sự phục hồi nào cho doanh nghiệp. Họ có thể kiện kiện nhà cung cấp bên thứ ba vì họ miễn trừ mọi trách nhiệm pháp lý, ông nói. Ông nói thêm rằng các nhà cung cấp dịch vụ đám mây và colocation lớn của bên thứ ba thường sẽ không chịu trách nhiệm đối với các vi phạm an ninh trong hợp đồng của khách hàng vì nó sẽ rất tốn kém đối với họ.

Một số trong những doanh nghiệp lớn này đang cân nhắc rủi ro đó, ông giải thích. Điều này thể hiện trong các quyết định về việc ứng dụng nào sẽ được đưa ra khỏi trang web và ứng dụng nào sẽ được giữ lại trong khuôn viên của công ty. Anh ta có một quy trình gọi là ‘ứng cử, trong đó BRUNS-PAK đánh giá các sản phẩm và dịch vụ chống lại một số mức độ quan trọng của nhiệm vụ. Đám mây có vai trò trong các ứng dụng ít quan trọng hơn, ông nói.

Evanko cảnh báo rằng vẫn còn nhiều việc phải làm khi các công ty đấu tranh để theo dõi cảnh quan trung tâm dữ liệu thay đổi nhanh chóng. Nhiều người trong số những khách hàng mà chúng tôi đã gặp không nhất thiết phải hiểu những tác động là gì, ông nói.

Trong đó nằm ở thông điệp cơ bản của anh ấy. Khi nói đến việc quản lý các xu hướng của trung tâm dữ liệu chuyển đổi như cạnh và điện toán đám mây trong khi giữ an toàn cho thông tin của bạn, các chuyên gia của trung tâm dữ liệu phải hiểu cách cân bằng rủi ro, tổng chi phí sở hữu và chức năng.

Đó có thể là một con đường khó đi, đó là lý do tại sao hiểu được tác động của các công nghệ mới này là rất quan trọng.

Không có gì bí mật rằng trong khi một số doanh nghiệp đã thay thế hầu hết cơ sở hạ tầng máy tính của họ bằng các dịch vụ đám mây công cộng hoặc hiện đang trong quá trình thực hiện, thì hầu hết các công ty đều đi theo con đường đó. Một số thiên đường đã làm rất nhiều trong lĩnh vực này, trong khi những người khác đang ngày càng lựa chọn hỗn hợp các loại cơ sở hạ tầng: chạy một số dịch vụ trên đám mây, một số trong các cơ sở colocation và giữ một số tại chỗ.

Năm nay, cuộc điều tra về Trung tâm dữ liệu của AFCOM, một hiệp hội chuyên nghiệp cho ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu, cho thấy không chỉ các công ty không vội vã thay thế các trung tâm dữ liệu của riêng họ bằng Amazon, hoặc Microsoft, mà nhiều người đang mở rộng dấu chân của họ.

Số lượng trung tâm dữ liệu trung bình trên mỗi công ty được đại diện (bao gồm các vị trí cạnh) là 12, dự kiến ​​sẽ tăng lên 17 trong ba năm tới, dựa trên các phản hồi khảo sát. Trên khắp các công ty. số lượng trung tâm dữ liệu trung bình dự kiến ​​cải tạo là 1,8 trong năm nay và 5,4 trong ba năm tới.

Đám mây không phải là câu trả lời cho tất cả mọi thứ, Keith Bill Kleyman, phó giám đốc điều hành các giải pháp kỹ thuật số tại Switch, cho biết trong một địa chỉ chính tại Data Center World ở Phoenix Thứ tư, nơi ông trình bày kết quả khảo sát. Đám mây đã trở thành một sự thay thế mà là một sự bổ sung cho các trung tâm dữ liệu doanh nghiệp tại chỗ. (Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Kiến thức về Trung tâm dữ liệu, AFCOM và Thế giới trung tâm dữ liệu đều thuộc sở hữu của Informa.)

Hầu hết các nhà lãnh đạo CNTT doanh nghiệp đã nhận ra rằng số lượng và tính đa dạng của dữ liệu và ứng dụng mà họ hiện đang xử lý không thể được hỗ trợ bởi một mô hình cơ sở hạ tầng duy nhất. Số lượng các nhà khai thác đám mây đầu tư gần đây đã đổ vào các giải pháp đám mây lai khác nhau, điều này hứa hẹn sẽ giúp các công ty sử dụng dịch vụ của họ dễ dàng hơn cùng với cơ sở hạ tầng tại chỗ chứng minh điều đó. Chỉ vài năm trước, người ta thường nghe một giám đốc điều hành của Amazon Web Services nói rằng tất cả khối lượng công việc của doanh nghiệp cuối cùng sẽ chạy trong các trung tâm dữ liệu AWS. Không còn như vậy nữa.

Khoảng 60 phần trăm người tham gia khảo sát cho biết họ có khả năng đáp ứng nhu cầu dịch vụ trung tâm dữ liệu của họ với các dịch vụ đám mây trong vòng 12 tháng tới. Đồng thời, 45 phần trăm cho biết họ đang lên kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu mới.

Gần 40 phần trăm số người được hỏi làm việc cho các doanh nghiệp sử dụng 1.000 người trở lên; khoảng một phần tư là từ các công ty cỡ trung bình; phần còn lại làm việc cho các công ty nhỏ, dưới 100 nhân viên.

Ngoài việc chuyển sang mô hình đám mây lai, mong đợi các thay đổi đối với các công cụ mà các công ty sử dụng để quản lý trung tâm dữ liệu nội bộ của họ. Ba trong số bốn người được hỏi cho biết họ đã sử dụng các phân tích dự đoán để quản lý trung tâm dữ liệu hoặc dự định trong vòng 12 tháng tới ba năm tới.

Các công cụ quản lý trung tâm dữ liệu cũng có vai trò trong xu hướng đám mây lai. Hầu hết những người được hỏi (76 phần trăm) cho biết họ dự kiến ​​sẽ thấy tích hợp nhiều hơn giữa phần mềm quản lý cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu (DCIM) và các giải pháp ảo hóa và đám mây.

Xác nhận những phát hiện từ những năm trước, một lần nữa cuộc khảo sát cho thấy ngành công nghiệp tiếp tục vật lộn với những thách thức tuyển dụng. Năm nay, bốn người tham gia cứu hỏa cho biết họ gặp khó khăn trong việc lấp đầy ít nhất một số loại vai trò.

Các vai trò khó nhất để đảm bảo là bảo mật CNTT (31%), kiến ​​trúc sư đám mây (28%), nhân viên hệ thống và ứng dụng CNTT (27%), DevOps (24%) và kỹ thuật viên, kỹ sư hoặc nhà điều hành trung tâm dữ liệu (22%) .