Cắt giảm chi phí cho Trung tâm dữ liệu bằng cách Giữ mát cho hệ thống


Tại Data Center World, chúng tôi đã tìm thấy hai công ty muốn giúp bạn giữ cho máy chủ của bạn hoạt động tốt trong khi vẫn giảm chi phí.

Nếu bạn đọc trang này, có lẽ bạn biết rằng chi phí làm mát là mối quan tâm lớn đối với các nhà khai thác trung tâm dữ liệu, bất kể cơ sở lớn hay nhỏ, chủ yếu là do khoảng một nửa năng lượng được sử dụng bởi nhiều trung tâm dữ liệu đi thẳng để giữ cho thiết bị không bị quá nóng . Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhà cung cấp trên sàn triển lãm tại Data Center World ở San Antonio hồi đầu tháng này đang đưa ra các giải pháp làm mát - hoặc ít nhất là để giữ chi phí làm mát ở mức thấp nhất có thể.

Một trong những công ty chúng tôi đã xem xét đang trình diễn một giải pháp làm mát trực tiếp bằng chip có thể loại bỏ nhu cầu sử dụng điều hòa không khí tại chỗ - ít nhất là cho các thiết bị điện tử nếu không phải cho công nhân của con người. Một phần mềm khác đang giải thích phần mềm sử dụng động lực học chất lỏng tính toán, trong số những thứ khác, giúp các kỹ sư trung tâm dữ liệu dự đoán chính xác mức độ làm mát bổ sung sẽ cần thiết sau một thay đổi lớn, như thêm một hàng hoặc hai giá đỡ máy chủ trong một cơ sở.Ttuyên bố rằng bằng cách triển khai giải pháp làm mát bằng chất lỏng, có thể loại bỏ tất cả điều hòa không khí khỏi một cơ sở trung tâm dữ liệu.

"Bạn không cần bất kỳ máy điều hòa nào", Steve Harrington, CTO của công ty, nói với Data Center Knowledge, "ngoài việc có thể một chút luồng không khí để làm mát các thiết bị khác."

Harrington rõ ràng hiểu rằng các nhà khai thác trung tâm dữ liệu có thể hơi miễn cưỡng khi xem xét việc bơm chất lỏng xung quanh bo mạch chủ và các thiết bị điện tử khác có thể dễ dàng bị hư hỏng sau khi sửa chữa trong trường hợp rò rỉ. Tại gian hàng của công ty, anh ta đã chứng minh sự an toàn của hệ thống làm mát bằng chất lỏng trực tiếp bằng chip của mình bằng cách đưa cho khách tham quan một cặp dao cắt chéo và mời họ bắn một dòng nhựa mang chất làm mát qua bo mạch chủ và qua tản nhiệt của CPU. Chúng tôi đã thử, và tất cả chất lỏng ngay lập tức bị hút ra khỏi ống mà không có một giọt nào tràn vào thiết bị điện tử. Mát mẻ.

"Nó giống như nếu bạn hút soda ra khỏi ống hút và ai đó cắt ống hút", anh giải thích. "Điều gì sẽ xảy ra là một số đi vào miệng của bạn và một số rơi trở lại trong soda, nhưng không có gì tràn ra sàn nhà."

Các trung tâm dữ liệu muốn tận dụng hệ thống được cấp bằng sáng chế sẽ cần phải lắp đặt mô hình phân phối làm mát Chilldyne (CDU), một hệ thống áp suất âm có thể làm mát tới 300kW nhiệt của máy chủ và các máy chủ sẽ cần phải được chuyển đổi để chấp nhận chất lỏng chất làm mát. Theo Chilldyne, thiết bị có thể sử dụng nước tháp giải nhiệt ở nhiệt độ 59-86F để loại bỏ tới 300kW nhiệt máy chủ trong các ứng dụng mật độ cao.

Công ty tuyên bố rằng họ vẫn chưa tìm thấy một máy chủ mà họ không thể chuyển sang làm mát bằng chất lỏng và Harrington chỉ ra quá trình chuyển đổi là nhanh chóng và dễ dàng. Khả năng làm mát không khí dự phòng có thể được giữ lại bằng cách sử dụng tản nhiệt không khí lai.

Công ty thường cho phép người bán lại giá trị gia tăng xử lý doanh số và cài đặt và hiện tự hào có hai cài đặt tương đối lớn ở Hàn Quốc, cả hai đều được cài đặt bởi các đối tác VAR.

"Một là một ngàn GPU AMD," Harrington nói. "Đó là 350kW. Chúng tôi có một bản cài đặt khác là 2.500 GPU AMD Fury, và đó là 660kW."

Có thêm thông tin trên trang web của công ty.

Thiết bị trong tương lai: Một thay đổi lớn trong cơ sở trung tâm dữ liệu, chẳng hạn như thêm giá đỡ mới được nạp thiết bị, thường không hoạt động trong thực tế như cách nó đã làm trên giấy, ngay cả khi tất cả các chữ I và T dường như đã bị chấm dứt và vượt qua. Các vấn đề làm mát bất ngờ phát sinh, hoặc bộ phận ngắt bắt đầu tắt theo cách không lường trước được. Công ty Tương lai, một công ty phần mềm tập trung vào thiết kế trung tâm dữ liệu, muốn giúp các nhà khai thác đưa ra phỏng đoán với 6SigmaAccess, sản phẩm mới nhất trong dòng sản phẩm "cơ sở ảo" 6Sigma.

Một công ty có trụ sở tại San Jose đã có từ năm 2004, Công ty Tương lai sản xuất phần mềm hoạt động bằng cách khai thác các nguyên tắc của động lực học chất lỏng tính toán (CFD) để có được mô hình chi tiết của một trung tâm dữ liệu làm việc, "cơ sở ảo", thậm chí trước tất cả các thành phần đang ở

Hệ thống ánh xạ tất cả các khía cạnh của trung tâm dữ liệu, bao gồm không gian, mạng điện và làm mát. Theo Joe Dorsey, một người quản lý bán hàng của Thiết bị Tương lai, vì hệ thống này dựa trên CFD, nó chính xác hơn hầu hết các ứng dụng DCIM.

"Mặc dù DCIM sẽ cung cấp cho bạn thông tin này, nhưng không có kết quả mô phỏng thực tế, bạn phải sử dụng một loại quy tắc nào đó, trong khi chúng tôi thực sự đưa ra kết quả từ mô hình toán học này."

Bằng cách sử dụng hệ thống, Dorsey cho biết, khách hàng có thể nhận được một dấu hiệu chính xác về chi phí làm mát trước khi thay đổi theo kế hoạch.

Phần mềm này dựa trên trình duyệt, nhưng khách hàng chạy nó trên thiết bị của riêng họ và trên mạng riêng của họ.

"Bạn không cần phải truy cập internet, vì vậy đối với khách hàng của chính phủ, nó vẫn ở trên mạng của họ, nó không đi ra ngoài", ông nói. "Chúng tôi có thể thiết lập nó cho phiên bản đám mây, nhưng ngay bây giờ, hầu hết khách hàng của chúng tôi đang làm tất cả trong nhà."

6SigmaAccess có thể được sử dụng như một sản phẩm độc lập, nhưng Dorsey cho biết nó có thể được khai thác triệt để hơn khi kết hợp với sản phẩm chủ lực của công ty, 6SigmaRoom, xây dựng "cơ sở ảo" thực tế. Giá cho truy cập là trên cơ sở từng trường hợp và Phòng được định giá theo kích thước vật lý của cơ sở nơi nó được sử dụng.