Capital One sẽ đóng cửa ba trung tâm dữ liệu cuối cùng vào năm 2020


Năm tới, Capital One sẽ đánh dấu giai đoạn cuối cùng của việc chuyển sang đám mây bằng cách đóng cửa ba trung tâm dữ liệu cuối cùng của mình, George Brady, người đứng đầu chiến lược công nghệ khổng lồ ngân hàng, nói với Data Center Knowledge. Đẩy mạnh câu chuyện kể về đám mây lai, ngân hàng toàn diện trên đám mây công cộng.

Căng thẳng Chúng tôi hoàn toàn hòa nhập vào đám mây công cộng và chúng tôi sẽ rời khỏi trung tâm dữ liệu cuối cùng của chúng tôi vào năm tới, ông Brad Brady nói trong một cuộc phỏng vấn ở Las Vegas, nơi ông đến để nói chuyện tại Cơ sở hạ tầng CNTT, Hoạt động & Đám mây của Gartner Hội nghị chiến lược.

Capital One là một trong những người con lớn nhất cho các doanh nghiệp lớn, truyền thống nắm lấy các dịch vụ đám mây công cộng, và nó ôm ấp họ mạnh hơn hầu hết các công ty cùng ngành. Trong khi tường thuật thống trị những năm gần đây là về việc các doanh nghiệp thấy rằng không thể chuyển tất cả khối lượng công việc điện toán của họ lên đám mây, cuối cùng họ chọn giữ ít nhất một số cơ sở hạ tầng trong trung tâm dữ liệu của mình, Capital One là một ví dụ về một tập đoàn lớn của Mỹ có đám mây chiến lược đã vượt qua những hạn chế như vậy.

Nó vừa mở trung tâm dữ liệu thứ tám khi Brady gia nhập công ty vào năm 2014, chịu trách nhiệm kiến ​​trúc chiến lược đám mây. Các trung tâm dữ liệu của Capital One QUAN là các trang web multimegawatt của các quốc gia khác nhau ở cả Trung Tây và Bờ Đông, ông nói.

Công ty đã có khoảng một năm rưỡi trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số bảy năm khi anh ấy lên tàu. Có một sáng kiến ​​đám mây riêng đang đấu tranh với nhau tại Capital One khi anh ấy tham gia và sáu tháng sau, đám mây riêng đã biến mất.

Chuyển đổi kỹ thuật số có nghĩa là áp dụng các thực tiễn phát triển phần mềm linh hoạt, tăng gấp đôi số lượng kỹ sư phần mềm - hiện có khoảng 10.000 người làm việc cho công ty, Brady nói - và nắm lấy đám mây công cộng.

Mặc dù Capital One sử dụng các nhà cung cấp đám mây khác ở một mức độ nào đó, nhà cung cấp chính của nó là Amazon Web Services. Ngày nay, Microsoft AzureGoogle Cloud có quy mô cơ sở hạ tầng để phù hợp với AWS, nhưng khi chiến lược đám mây của ngân hàng bắt đầu hình thành, Amazon có nền tảng đám mây duy nhất với phạm vi địa lý và mức độ trưởng thành về kỹ thuật đáp ứng nhu cầu của Capital One, Brady giải thích.

Mặc dù tiết kiệm không phải là lý do chính để thoát khỏi các trung tâm dữ liệu của riêng mình - hơn bất cứ điều gì, nhưng đó là để tận dụng các khả năng kỹ thuật của đám mây - anh ta hy vọng sẽ thấy giảm đáng kể chi phí vận hành khi ba trung tâm dữ liệu cuối cùng - ở Trung Tây và ở Virginia - không có sách.

Sự tin tưởng của Capital One vào AWS không có vẻ như đã bị ảnh hưởng bởi việc đánh cắp dữ liệu cá nhân của khoảng 100 triệu khách hàng Capital One ở Mỹ và 6 triệu tại Canada vào đầu năm nay. Ngân hàng đang lưu trữ dữ liệu trên đám mây Amazon và cựu nhân viên AWS Paige Thompson đã bị FBI bắt giữ và buộc tội vì hack hack One One và 30 tổ chức khác trên tài khoản đám mây.

Capital One Hack cho thấy nhu cầu của Fed đối với cảnh sát Cloud, đảng Dân chủ nói
Các nhà lập pháp nói rằng ba công ty có thể là tiện ích thị trường tài chính quan trọng của hệ thống.

Joe Light (Bloomberg) - Vi phạm dữ liệu khổng lồ của Capital One Financial Corp cho thấy các cơ quan quản lý tài chính nên xem xét việc chỉ định các nhà cung cấp điện toán đám mây quan trọng như hệ thống, một cặp nhà lập pháp Dân chủ cho biết vào tuần trước trong một lá thư gửi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin.

Yêu cầu, được đưa ra bởi Đại diện Nydia Velazquez của New York và Katie Porter của California, có thể dẫn đến Amazon Web Services, Microsoft Azure và Google Cloud nhận được sự giám sát cứng rắn từ Cục Dự trữ Liên bang và các cơ quan giám sát khác.

Các nhà lập pháp, cho biết ba công ty có thể là những tiện ích thị trường tài chính quan trọng của hệ thống, dựa trên vai trò trung tâm của họ trong việc giúp quản lý dữ liệu của các tổ chức tài chính lớn. Tháng trước, Capital One tiết lộ rằng một cựu nhân viên dịch vụ đám mây của Amazon đã truy cập dữ liệu bất hợp pháp từ khoảng 100 triệu người ở Hoa Kỳ.

Mặc dù các nhà cung cấp dịch vụ đám mây có vấn đề có thể không xử lý trực tiếp các giao dịch tiền tệ, sự ổn định trong hoạt động của họ củng cố một phần ngày càng tăng của các ngân hàng Chức năng trung tâm, hồi hội nghị, người ngồi trong Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, đã viết trong thư.