Hoa hậu Mỹ Linh bị mắc kẹt vì lũ lụt ở Yên Bái

Sáng 12/10, chị Linh - Phụ trách ban Thanh thiếu niên của Yên Bái - cho biết Đỗ Mỹ Linh và êkíp đang trú tại nhà người dân thuộc thôn Cu Vai, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, Yên Bái. Nhóm của cô bị cô lập vì nước lũ.

Người phụ trách nói thêm sáng nay, đoàn thanh niên đã cử người tới địa phương để hỗ trợ nhưng chưa đưa hoa hậu trở về được ngay bởi nguy cơ sạt lở cao, đoạn đường 6 km nhiều bùn lầy. Dự tính, nếu sang ngày 13/10 lũ rút, Hoa hậu Mỹ Linh và êkíp mới có thể rời thôn Cu Vai.

hoa-hau-my-linh-bi-mac-ket-vi-lu-lut-o-yen-bai

Đỗ Mỹ Linh ở Yên Bái.

Chiều 12/10, đại diện truyền thông của Mỹ Linh cho biết cô và êkíp an toàn. Dù trời còn mưa, cả đoàn quyết định tiếp tục lắp đặt các thiết bị cho kịp tiến độ thi công.

Đại diện êkíp của hoa hậu ở Yên Bái chia sẻ: "Trên đường di chuyển ra địa điểm lắp đặt trụ điện, cả đoàn gặp phải sạt lở, nhưng sau khi xem xét tình hình, chúng tôi quyết định băng qua đoạn đường bùn lầy ngập sâu. Bản thân Mỹ Linh luôn lạc quan tươi tắn, cô xông xáo đi trước và luôn cổ vũ cho cả đoàn".

Mỹ Linh gửi lời nhắn: "Tuy bị cô lập trên bản nhưng với Linh điều quan trọng lúc này là phải hoàn thành dự án. Ánh sáng thực sự rất ý nghĩa với người dân nơi đây". Hoa hậu cảm ơn những người đã quan tâm, lo lắng cho cô.

Dự án của Mỹ Linh ở Cu Vai hiện hoàn thành hơn một nửa. Cô và êkíp hy vọng khi hết mưa cũng là lúc điện về thôn bản.

hoa-hau-my-linh-bi-mac-ket-vi-lu-lut-o-yen-bai-1

Mỹ Linh lội bùn tới nơi lắp đặt trụ điện.

Ngày 8/10, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh rời Hà Nội tới thôn Cu Vai để tiếp tục thực hiện dự án nhân ái Cõng điện lên bản. Khi đó, người đẹp chia sẻ đây là nơi hoang sơ, chưa có điện nên nhóm của cô gặp nhiều khó khăn. Êkíp rất khó di chuyển, phải ngủ ở chỗ ngập nước, ăn cơm trắng với măng luộc trong ánh đèn pin.

Mẹ của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cho biết tối 10/10, người đẹp vẫn liên lạc về nhưng tới sáng 11/10 thì không thể gọi được điện thoại hay nhắn tin khiến gia đình lo lắng.

hoa-hau-my-linh-bi-mac-ket-vi-lu-lut-o-yen-bai-2

Bữa cơm đạm bạc của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và người dân vùng lũ Yên Bái.

Cuộc thi Miss World bắt đầu từ ngày 20/10. Đỗ Mỹ Linh sẽ đại diện Việt Nam lên đường sang Trung Quốc dự thi. Đây là một trong hai cuộc thi sắc đẹp lớn nhất (bên cạnh Hoa hậu Hoàn vũ) với tiêu chí "Sắc đẹp vì lòng nhân ái".

Đỗ Mỹ Linh sinh năm 1996, là sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội. Cô cao 1,71 m, nặng 52 kg với số đo hình thể là 87-61-94 cm. Sau đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016, cô là gương mặt đại diện cho nhiều hoạt động thiện nguyện, cộng đồng lẫn thương hiệu. Cô cũng làm MC cho một số chương trình truyền hình để rèn khả năng giao tiếp.

* Khoảnh khắc đăng quang Hoa hậu Việt Nam của Đỗ Mỹ Linh

Đức Trí

Nguồn: giaitri.vnexpress.net