Sao Hollywood đồng loạt chỉ trích Harvey Weinstein vì scandal sex

sao-hollywood-dong-loat-chi-trich-harvey-weinstein-vi-scandal-sex

Harvey Weinstein đang trở thành tâm điểm truyền thông với các cáo buộc quấy rối tình dục hàng chục cô gái trong 30 năm qua, trong đó có nhiều minh tinh như Angelina Jolie, Gwyneth Paltrow... Vụ bê bối được truyền thông Âu Mỹ xem là một trong những scandal lớn nhất Hollywood năm nay.

Diễn viên George Clooney thừa nhận nghe tin đồn về hành vi của Weinstein trong những năm 1990 nhưng đã bác bỏ chúng và cho rằng đó là thông tin "bôi nhọ các nữ diễn viên". Trong cuộc phỏng vấn với Daily Beast, George Clooney nói đây là một vấn đề lớn trong xã hội. "Những người có quyền đang lợi dụng những người ít tiếng nói, nhất là trong mối quan hệ giữa đàn ông với phụ nữ trẻ". Nam diễn viên hy vọng việc công khai những cáo buộc chống lại Weinstein thức tỉnh mọi người.

sao-hollywood-dong-loat-chi-trich-harvey-weinstein-vi-scandal-sex-1

"Những tin về Harvey đã khiến cho những người quý mến anh ấy cảm thấy kinh hoàng. Đó là hành vi không thể tha thứ", nữ diễn viên Meryl Strep phát ngôn trên The Huffington Post.

sao-hollywood-dong-loat-chi-trich-harvey-weinstein-vi-scandal-sex-2

"Tôi cảm thấy buồn nôn khi đọc những gì đang diễn ra trong khi tôi được hưởng lợi từ sự hỗ trợ của Harvey Weinstein. Thật đáng lo cho những phụ nữ can đảm vạch mặt anh ta. Tôi hoan nghênh sự can đảm của họ", Colin Firth trả lời trên The Guardian.

sao-hollywood-dong-loat-chi-trich-harvey-weinstein-vi-scandal-sex-3

Trả lời trên Variety, nữ diễn viên Jennifer Lawrence nói: "Trái tim tôi hướng về tất cả phụ nữ bị ảnh hưởng bởi những hành động thô bạo này và tôi muốn cảm ơn họ vì sự dũng cảm".

sao-hollywood-dong-loat-chi-trich-harvey-weinstein-vi-scandal-sex-4

Diễn viên Paul Feig chia sẻ: "Không có lý do gì để bảo vệ con quái vật như Harvey Weinstein. Tất cả chúng ta, nam giới và phụ nữ phải lên tiếng chống lại nạn quấy rối tình dục".

Affleck chia sẻ trên Twitter: Tôi buồn và tức giận vì một người đàn ông mà tôi đã từng cộng tác đã sử dụng quyền lực của mình để hăm dọa, quấy rối tình dục và thao túng nhiều phụ nữ trong nhiều thập kỷ. Những cáo buộc bổ sung về hành hung mà tôi đọc vào sáng nay đã làm cho tôi phát ốm, điều này hoàn toàn không chấp nhận được. Tôi thấy mình cần có trách nhiệm lên tiếng để đảm bảo rằng điều này không xảy ra với người khác.

Ben Affleck chia sẻ trên Twitter: "Tôi buồn và tức giận vì một người đàn ông mà tôi từng cộng tác đã sử dụng quyền lực của mình để hăm dọa, quấy rối tình dục và thao túng nhiều phụ nữ trong nhiều thập niên. Những cáo buộc bổ sung mà tôi đọc được sáng nay đã làm cho tôi phát ốm, điều này hoàn toàn không chấp nhận được. Tôi thấy mình cần có trách nhiệm lên tiếng để đảm bảo rằng điều này không xảy ra với người khác".

Trả lời trên tờ The NewYork Times Tôi ngồi ở đây, rất buồn, tự thừa nhận với bản thân rằng: trong nhiều năm, tôi đã nhận thức được những tin đồn mơ hồ về hành vi cư xử không chính đáng của Harvey với những người phụ nữ .Bây giờ những tin đồn đang được chứng minh, tôi cảm thấy tức giận và rất buồn. Tôi tức giận không chỉ với anh ta và âm mưu của sự im lặng xung quanh hành động của anh ấy, mà còn là hiện tượng những kẻ bắt nạt có quyền lực, tự cao mong muốn tình dục để đổi lấy việc làm. Tôi mong muốn chính phủ phải tạo ra một môi trường làm việc với  những thay đổi phải vừa mang tính thể chế vừa cá nhân. Ở đó mọi người cảm thấy an toàn khi lên tiếng hành vi đe dọa và không thích hợp. Tôi cảm thấy chúng ta cực kỳ trễ trong việc tạo ra một nền văn hoá mới của sự tôn trọng, sự bình đẳng và sự trao quyền, nơi không được phép tồn tại những kẻ bắt nạt và nô lệ.

Diễn viên Glenn Close trả lời trên tờ The New York Times: "Tôi ngồi đây, rất buồn, tự thừa nhận với bản thân rằng trong nhiều năm, tôi đã nhận thức được những tin đồn mơ hồ về hành vi cư xử không chính đáng của Harvey với phụ nữ. Bây giờ những tin đồn đang được chứng minh, tôi cảm thấy tức giận. Tôi tức giận không chỉ với anh ta và âm mưu của sự im lặng xung quanh hành động của anh ấy, mà còn bởi hiện tượng những kẻ bắt nạt có quyền lực muốn đổi việc làm lấy tình dục. Tôi hy vọng chính phủ tạo ra một môi trường làm việc với nhiều thay đổi mang tính thể chế lẫn cá nhân. Ở đó mọi người cảm thấy an toàn khi lên tiếng trước hành vi đe dọa và không thích hợp".

Có một sự thật là Harvey Weinstein đã giúp đỡ tôi trong sự nghiệp điện ảnh suốt 20 năm qua. Tôi hoàn toàn không thể tưởng tượng nổi về những hành vi phạm tội này, sự việc thật kinh khủng . tôi cũng thông cảm với những nạn nhân đã chịu đựng và hết lòng ủng hộ họ, nữ diễn viên này nói trong một tuyên bố với CNN.

Diễn viên Judi Dench nói trên CNN: "Có một sự thật là Harvey Weinstein đã giúp đỡ tôi trong sự nghiệp điện ảnh suốt 20 năm qua. Tôi hoàn toàn không thể tưởng tượng nổi về những hành vi phạm tội này, sự việc thật kinh khủng. Tôi cũng thông cảm với những nạn nhân và hết lòng ủng hộ họ".

Lena Dunham: Người phụ nữ đã chọn cách nói ra những hành vi quấy rối của Harvey Weinstein . Điều đó không dễ dàng hay vui vẻ. Họ thật dũng cảm. Harvey Weinstein xứng đáng nhận sự kính sợ của chúng tôi. (thông qua Twitter)

Diễn viên Lena Dunham chia sẻ trên Twitter: "Phụ nữ đã chọn cách nói ra những hành vi quấy rối của Harvey Weinstein. Điều đó không dễ dàng hay vui vẻ. Họ thật dũng cảm. Harvey Weinstein đáng nhận sự ghê sợ của chúng tôi”.

Sau khi vụ scandal bị phanh phui trên báo, Harvey Weinstein xin lỗi các nạn nhân: "Tôi biết cách mình cư xử với các đồng nghiệp trong quá khứ đã gây nhiều đau đớn. Tôi thành thật xin lỗi vì điều đó. Tôi lớn lên trong thập niên 1960 và 1970, nơi các luật lệ về hành vi và nơi làm việc khác bây giờ. Những gì tôi làm là văn hóa ở thời điểm đó". Tuy nhiên, ông không lên tiếng nhận tội, thậm chí dọa kiện tờ báo đăng thông tin. Ngày 8/10, công ty Weinstein ra quyết định sa thải Harvey.

Trọng Trường

Nguồn: giaitri.vnexpress.net