Tôi kiếm gần 100 triệu mỗi tháng dù bỏ ngang đại học

Tôi năm nay 23 tuổi, đã lập gia đình và có con gái gần 3 tuổi. Năm 18 tuổi, tôi đỗ vào một trường đại học ở Hà Nội. Học đến năm thứ hai, vì tình yêu nên tôi nghỉ học để lấy chồng.

Sau ba tháng làm đám cưới, tôi mang thai nhưng do sức khỏe yếu nên không thể đi làm. Mỗi tháng, chi phí gia đình tôi dựa vào 6 triệu tiền lương của chồng, cộng với 6 triệu đồng mẹ ruột tôi cho. Trong thời gian mang thai, tôi không làm gì nhiều nên đi học may và may đồ cho khách kiếm thêm thu nhập. Vì chưa có cửa hàng nên khi nào khỏe tôi đến tận nhà khách để đo rồi về may, may xong lại đem đến tận nơi để trả.

Sinh con xong, tôi nghĩ phải làm gì để thu nhập cao hơn chứ không thể sống mãi thế này được. Sau đó, tôi vay tiền chị gái mua bộ đồ trang điểm và đi học trang điểm. Vì đam mê nên tôi học rất nhanh, chỉ một thời gian ngắn đã có thể trang điểm cho cô dâu. Khi bắt đầu làm, tôi may mắn được nhiều khách hàng tin tưởng. Có tháng cao điểm, tôi phải làm ngày, đêm, thậm chí đến tận nhà làm cho khách.

(Xem thêm: Tôi từ chối công việc lương cao vì bị người khác dạy khôn)

Công việc vất vả, lại di chuyển liên tục khiến bệnh dạ dày của tôi trở nên nặng hơn, có ngày tôi chỉ được ngủ ba tiếng, cơ thể suy nhược... nhưng vì khách hàng, tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc.

Sau một năm, thấy nhu cầu học trang điểm cao, tôi vay tiền mở tiệm riêng để vừa dạy, vừa làm nghề. Tiếp đó, tôi học thêm các lớp uốn mi, chăm sóc móng, phun xăm, nhấn mí. Cứ thế, tôi vừa làm vừa học, học cả trong và ngoài nước.

Tôi cũng dần hướng chồng theo nghề, anh nghe tôi nên vào Sài Gòn học các dịch vụ chăm sóc sức khỏe để về mở spa. Hai vợ chồng cùng nhau phấn đầu từng ngày nên chồng rất hiểu công việc và thương vợ.

Do tạo được uy tín trong việc cung cấp các dịch vụ trang điểm, làm đẹp và đào tạo học viên, sau ba năm, thu nhập mỗi tháng bây giờ của tôi là gần 100 triệu đồng, có khi còn được hơn. Ngoài ra, tôi cũng đã trả hết nợ vay để mở tiệm lần trước, giờ đang dự định mở thêm một chi nhánh nữa.

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Tôi chia sẻ câu chuyện này để mọi người thấy rằng dù không học đại học nhưng tôi vẫn có thu nhập đủ để nuôi sống mình và gia đình. Tôi muốn nhắn riêng với các bạn đang theo nghề trang điểm rằng các bạn hãy tự tin, cố gắng hết sức thì sẽ có được những thứ mình muốn, hãy luôn nhớ câu: "Tình yêu có thể phản bội mình, nhưng công việc sẽ không bao giờ phản bội mình".

>> Xem thêm: Lương 4.000 euro nhưng tôi vẫn sốc vì giá cả ở Việt Nam đắt đỏ

Vân Anh

Lương 100 triệu nhưng tôi chỉ ở chung cư 60 m2
Lương 100 triệu nhưng tôi chỉ ở chung cư 60 m2 toi-kiem-gan-100-trieu-moi-thang-sau-khi-nghi-ngang-dai-hoc-1
Lương 20 triệu nhưng tháng nào cũng hết sạch tiền
Lương 20 triệu nhưng tháng nào cũng hết sạch tiền toi-kiem-gan-100-trieu-moi-thang-sau-khi-nghi-ngang-dai-hoc-3
Nguồn: vnexpress.net