Tôi được dạy đại học tại Sài Gòn vì không chờ vào biên chế

Tôi là một giáo viên mới tốt nghiệp đại học ở TP HCM, đọc bài "Vụ nữ thủ khoa sư phạm ở nhà chăn lợn - nên bỏ biên chế giáo viên", tôi xin chia sẻ quy tắc và phương pháp học giúp mình có được việc làm tốt như sau:

Thứ nhất, hãy học và chủ động trong tâm thế không trông chờ vào biên chế. Nhận thức điều này, tôi và một số người bạn đại học đều tranh thủ đi làm thêm tại các trung tâm Anh ngữ, hoặc đi làm gia sư, luyện thi. Đồng thời tham gia các cuộc thi chuyên môn hoặc trao đổi để có thêm kiến thức.

Thứ hai là ngoại ngữ, các bạn học ngành không phải chuyên ngữ nên đầu tư thời gian học tiếng Anh hoặc một ngoại ngữ phổ biến để làm hành trang cho mình. Tôi biết có nhiều người bạn học sư phạm Văn ra và sở hữu vốn tiếng Anh tốt đã chủ động đi phỏng vấn xin việc tại các trường quốc tế, song ngữ và được các phúc lợi rất tốt.

Thứ ba, không ngừng bồi dưỡng và phát triển bản thân. Tôi may mắn được làm việc tại một trường đại học và một trung tâm Anh ngữ lớn tại TP HCM. Cả hai nơi đều tạo nhiều cơ hội cho các giáo viên được đi học chuyên sâu.

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Vì vậy, các bạn hãy cố gắng rèn luyện và cập nhật bản thân mình, đọc sách báo, sách chuyên ngành liên quan đến bồi dưỡng và phát triển giáo viên. Tôi chỉ muốn chia sẻ như vậy cho các bạn đừng nên quá bi quan. Chúc các bạn may mắn.

>> Xem thêm: "Nên sa thải giáo viên yếu kém dù đã vào biên chế"

Thanh Thuy Tran

nen-sa-thai-giao-vien-yeu-kem-du-da-vao-bien-che
Giáo viên lương 5 triệu, không dạy thêm lấy tiền đâu sống?
nen-sa-thai-giao-vien-yeu-kem-du-da-vao-bien-che-1
Không học thêm vẫn đạt điểm 9,5
Nguồn: vnexpress.net