Tôi cố trả hết 350 triệu nợ ngân hàng để 40 tuổi thôi việc công ty

Tôi là tác giả bài viết "Dư 160 triệu nên đầu tư gì để có lời". Tôi biết số dư này thực sự là vốn nhỏ. Điều tôi muốn nhận ở đây là những chia sẽ và lời khuyên để tôi có thể chọn lọc cho mình một hướng đi đúng đắn. 

Tôi tốt nghiệp đại học ngành cơ khí năm 2006. Thu nhập hiện tại của vợ chồng khoảng 28 triệu đồng/tháng. Chúng tôi đang sống tại nhà riêng ở ngoại thành quận Thủ Đức, TP HCM. Căn nhà trị giá khoảng 2,5 tỷ đồng và một mảnh đất nền 68 m2 tại quận 9.

Để có được những gì hôm nay đó là quá trình làm việc vất vả của vợ chồng tôi chứ không phải được gia đình hỗ trợ. Hiện tại, chúng tôi đang nợ ngân hàng 350 triệu đồng khi mua đất ở quận 9 (mỗi tháng trả 12 triệu đồng). Gia đình hiện có dư 160 triệu đồng chưa biết đầu tư gì.

Sau hơn 10 năm đi làm, tôi muốn chuẩn bị cho mình một bước đệm cho tương lai. Tôi không có tham vọng làm giàu mà chỉ muốn một cuộc sống an bình, vừa đủ để lo cho gia đình và con cái.

Tôi muốn dành thời gian cho gia đình, cho các con nên có ý định sẽ nghỉ việc khi gần 40 tuổi. Làm cho các doanh nghiệp nước ngoài, ai vượt qua ngưỡng cửa 40 tuổi thì cũng là cả vấn đề.

Sau khi, tôi đọc lời khuyên của một số bạn ở bài trước, có lẽ tôi nên chờ thanh toán xong khoản nợ 350 triệu đồng của ngân hàng rồi mới xây nhà trên mảnh đất quận 9.

Vì vị trí mảnh đất này nằm gần với khu công nghệ cao nên tôi có thể cho thuê được. Hoặc tôi cho thuê căn nhà ở Thủ Đức nếu cần thu nhập và chuyển về quận 9 sống. Tôi cảm ơn các bạn đã dành thời gian tư vấn giúp.

>> Xem thêm: Cách đầu tư 3 tỷ đồng để dễ sinh lời cao

An Bình

Chia sẻ bài viết của bạn về cách tiết kiệm, làm giàu tại đây.

Tôi mua miếng đất nhỏ Bình Dương để có dãy trọ 5 phòng ở Sài Gòn
Tôi mua miếng đất nhỏ Bình Dương để có dãy trọ 5 phòng ở Sài Gòn
Cảm ơn món nợ 300 triệu giúp vợ chồng tôi có ngôi nhà mơ ước
Cảm ơn món nợ 300 triệu giúp vợ chồng tôi có ngôi nhà mơ ước
Nguồn: vnexpress.net