Cách vợ chồng ca sĩ Đăng Khôi giúp trẻ bớt "nghiện" smartphone

Gia đình ca sĩ Đăng Khôi - Thuỷ Anh chia sẻ 5 cách để  bé "thoát khỏi"  smartphone, iPad:

Thứ nhất, kiểm soát thời gian: Hãy đưa ra thời gian cho bé xem 10, 20, 30 phút mỗi ngày tùy thuộc độ tuổi, hoặc cuối tuần cho con một giờ để chơi game, xem tivi. Cha mẹ có thể cài đặt chương trình tự động tắt máy đối với tivi hay iPhone, iPad có chế độ cài đặt.

Thứ hai, thu hút trẻ bằng những trò chơi hấp dẫn khác: Các bậc phụ huynh muốn tách bé khỏi sự hấp dẫn của các sản phẩm điện tử thì hãy thu hút bé bằng những trò chơi bổ ích. Chẳng hạn như trò chơi mô hình, lắp ghép tranh, lắp ghép đoàn tàu, lắp ráp ôtô, chơi nấu ăn, xây nhà, đọc sách… Khi cảm thấy thích thú với những trò chơi này, bé sẽ dần dần quên đi iPad, iPhone.

cach-vo-chong-ca-si-dang-khoi-giup-tre-bot-nghien-smartphone

Gia đình hạnh phúc của ca sĩ Đăng Khôi.

Thứ ba, các hoạt động ngoại khóa: Cha mẹ nên cố gắng tạo điều kiện cho con tham gia các hoạt động ngoại khóa bên ngoài như tham quan, vẽ tranh, trồng cây, làm từ thiện… Những hoạt động này không chỉ giúp bé ít chơi game mà còn trở nên năng động, trang bị kỹ năng xã hội, làm quen nhiều bạn bè, giao tiếp tốt, khỏe mạnh hơn.

Thứ tư, cho bé vận động: Thay vì để trẻ ngồi ở nhà chơi iPad, cha mẹ hãy cho con tham gia các lớp học năng khiếu như học bơi, múa, võ thuật, vẽ… Hay đơn giản là buổi chiều đưa con ra công viên để bé đạp xe đạp, đá banh, chơi cùng các bé khác… Ngoài ra, cha mẹ có thể hướng dẫn trẻ làm những công việc phù hợp với bé như quét nhà, tưới cây, chăm sóc vật nuôi, gấp quần áo…

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

Thứ năm, dành thời gian cho con: Một trong những nguyên nhân chính làm trẻ mê chơi game là do cha mẹ bỏ bê, để con chơi một mình. Cha mẹ nên dành nhiều thời gian vui chơi cùng con hơn, điều này vừa giúp cha mẹ hiểu con hơn, gắn kết tình cảm gia đình, đồng thời giúp các bậc phụ huynh quản lý trẻ tốt hơn. Vì tình yêu thương và sự quan tâmchính là "liều thuốc" quý giá nhất dành cho trẻ.

>> Xem thêm: "Tây dạy con tính tự lập, Việt dạy trẻ làm khổ nhau"

Đăng Khôi - Thủy Anh

Tranh cãi về cách dạy con lạ lùng của người Mỹ
Tranh cãi về cách dạy con "lạ lùng" của người Mỹ cach-vo-chong-ca-si-dang-khoi-giup-tre-bot-nghien-smartphone-2
Dạy con tự chủ tiền bạc theo cách người Nhật
Dạy con tự chủ tiền bạc theo cách người Nhật me-cuong-cuong-dat-xe-may-cho-con-trai-10-tuoi-thoat-khoi-tau-hoa-3
Nguồn: vnexpress.net