Có thể mất tiền khi để nhân viên nhà hàng "cà" thẻ Visa, Master?

Một nhân viên nhà hàng ở Long An đã chiếm đoạt 600 triệu đồng trong thẻ Visa của khách Theo điều tra ban đầu, năm 2015, Nhã làm nhân viên phục vụ tại nhà hàng ở quận l, TP HCM. Khi khách thanh toán tiền bằng thẻ Visa, Nhã sao chép thông tin trên thẻ của khách, trong đó có ông Wada Yoshiyuki (53 tuổi, quốc tịch Nhật Bản) - giám đốc một công ty tại Cần Giuộc, Long An.

Trong vòng 5 tháng, nhân viên nhà hàng này đã thực hiện 75 giao dịch, mua hơn 1.000 thẻ card điện thoại, thẻ Gate từ một công ty tại Hà Nội bằng thẻ của giám đốc người Nhật.

Độc giả Trung sĩ  hạt tiêu  nhận xét về vụ này: Một điều rất kỳ lạ là khi thanh toán bằng thẻ tại các nhà hàng, cửa hàng thì nhân viên luôn lấy thẻ của khách đi một hồi lâu rồi trả lại kèm hóa đơn để khách ký tên. Trong khi nguyên tắc khi thanh toán là nhân viên phải mang máy đến tận nơi để khách tự quẹt thẻ (nhân viên phải nhìn chỗ khác hoặc có vật che chắn nhằm bảo mật thông tin trên thẻ cho khách hàng). Thẻ Visa, Master chỉ cần để người khác thấy là rất dễ bị lợi dụng để mua bán bất hợp pháp mong mọi người cẩn thận khi dùng.

Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng của mình như thế nào?

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây.

>> Xem thêm: "Đi bar tiêu 415 triệu trộm từ thẻ tín dụng bạn trai" nóng trên Vitalk

Đánh thuế lãi tiền gửi ngân hàng, nhiều người sẽ mua vàng
Đánh thuế lãi tiền gửi ngân hàng, nhiều người sẽ mua vàng co-the-mat-tien-khi-de-nhan-vien-nha-hang-ca-the-visa-master-1
Từ bồi bàn trở thành giám đốc công ty du lịch
Từ bồi bàn trở thành giám đốc công ty du lịch 9-dieu-chu-y-de-mo-quan-oc-100-trieu-dong-o-sai-gon-thanh-cong-1
Nguồn: vnexpress.net