Cách đầu tư 3 tỷ đồng để dễ sinh lời cao

Sau khi đọc bài xin tư vấn của bạn Thu Mai (quận Bình Tân, TP HCM) về việc vợ chồng chị vừa bán được miếng đất 3 tỷ đồng nên gửi hết vào sổ tiết kiệm hay mua đất đầu tư. Tôi tư vấn như sau: 

Bạn nên kết hợp đầu tư song song hai loại hình trên: Gửi tiết kiệm (tránh đồng tiền chết) và mua đất (khi cơ hội đến). Đối với việc mở sổ tiết kiệm, bạn chọn kỳ hạn phù hợp cho việc rút hoặc thế chấp sổ sao cho vẫn có lợi để kinh doanh.

Ví dụ: Bạn mở sổ tiết kiệm kỳ hạn một năm, bạn sẽ luôn có cơ hội về "lướt sóng" bất động sản. Để làm tốt điều này, bạn hãy nhờ các môi giới bất động sản tìm giúp các căn nhà có giá tốt (bán có lời và phù hợp tài chính, kể cả cần vay thêm) và tính thanh khoản cao. 

Bạn đã kinh doanh là phải chấp nhận rủi ro, nhưng tôi cam đoan với bạn nếu đảm bảo 4 bước này:

Thứ nhất: Mở sổ tiết kiệm lấy lãi suất tiền nhàn rỗi.

Thứ hai: Tìm mua nhà giá tốt (so với thị trường).

Thứ ba: Ngôi nhà bạn mua phải có lợi nhuận cho thuê cao (khi chưa bán được).

Thứ 4: Tính thanh khoản ngôi nhà cao (diện tích/ địa thế/ vị trí...) chỉ cần bán thấp chút là bán được ngay.

Ngành kinh doanh tức phải có mua bán và có lợi chung hai bên. Khi bạn đã đầu tư thì hãy cố gắng trong một năm tối thiểu bán được một căn (để còn mua căn khác theo 4 bước trên), giá bán cũng phải tốt có lợi cho người mua.

Nói một cách đơn giản, bạn mua của người cần bán với giá thấp (có nhiều lý do: chủ nhà cần tiền, muốn chuyển chỗ khác ngay, chia tài sản thừa kế...) và bán cho người cần mua với giá hợp lý.

Trong thời gian bạn chưa bán được thì thu nhập từ cho thuê và có thể đầu tư thêm để bất động sản tăng thêm giá trị vốn có (như sửa chữa, xây thêm... sao cho biến một bất động sản giá trị thấp thành giá trị cao).

Hiện tại, tôi thấy nhiều người làm bất động sản đang dùng chiêu này. Họ mua một ngôi nhà nát với giá thấp. Sau đó, họ chi vài chục triệu để sửa và sơn lại ngôi nhà cho mới rồi giao bán. Nếu bạn có đôi mắt một kiến trúc sư thì tiền sinh lời rất cao.

>> Xem thêm: Mất 50 cây vàng vì mua đất ruộng xây nhà 

Thành Long Trần

Mua trả góp lãi suất 0% còn đắt hơn vay ngân hàng
"Mua trả góp lãi suất 0% còn đắt hơn vay ngân hàng" cach-dau-tu-3-ty-dong-de-de-sinh-loi-cao-1
Nếu tính lâu dài, nên mua đất hơn là chung cư giá rẻ
Nếu tính lâu dài, nên mua đất hơn là chung cư giá rẻ cach-dau-tu-3-ty-dong-de-de-sinh-loi-cao-3
Nguồn: vnexpress.net