Thứ 6 ngày 13 ‘đen tối’, đừng dại làm những điều này kẻo xui xẻo ‘tận mạng’

Ở các nước phương Tây và hiện nay cả ở phương Đông, rất nhiều người cho rằng thứ 6 là ngày xấu nhất trong tuần và ngày 13 là ngày không tốt nhất trong tháng. Có lẽ chính vì vậy mà thứ 6 ngày 13 trở thành một ngày siêu đại họa theo quan niệm của họ. Cũng từ đây mà nhiều người trở nên sợ hãi ngày này, thậm chí họ còn kiêng kỵ nhiều thứ để tránh xui xẻo.

Dưới đây là một số điều nên tránh làm trong thứ 6 ngày 13 mà bạn nên lưu ý:

1. Có thể chết nếu đi qua đám tang

Theo người Anh từ thời xưa, 13 được xem là một con số xui xéo và khi nó kết hợp với thứ 6 thì sẽ trở thành “đại họa”. Ngày này gắn liền với án phạt tử hình bằng cách treo cổ vào dây thòng lọng thời Trung cổ. Do đó, người dân Anh đã vô cùng lo lắng và bị ám ảnh rằng mình có thể chết nếu gặp đám tang trong ngày thứ 6 ngày 13.

lichblogtamsuvn1

Thứ 6 ngày 13 là một ngày gây ám ảnh với nhiều người.

2. Không nên đi thuyền

Do dân chúng bị ảnh hưởng nhiều bởi một câu chuyện có thật, chính phủ Anh đã tạo ra một con thuyền mang tên HMS Friday và tuyển thủy thủ vào ngày thứ 6, thuyền trưởng tên là Friday và xuất phát vào thứ 6 để người dân không bị ám ảnh về ngày này nữa. Tuy nhiên con thuyền đặc biệt này đã một đi không trở lại.

3. Đổi vị trí giường ngủ

Không ít người tin rằng việc đổi vị trí giường ngủ vào ngày thứ 6 ngày 13 sẽ khiến người nằm ngủ liên tục gặp ác mộng khiến tâm thần hoảng loạn. Không những vậy, sức khỏe của họ còn bị xuống dốc không phanh.

4. Không nên cắt tóc vào thứ 6 ngày 13

Theo tín ngưỡng phương Tây và cả phương Đông, cắt tóc là xui xẻo nên cần hạn chế điều này trong một số ngày kiêng kỵ nhất định, đặc biệt là trong ngày thứ 6 ngày 13. Mặc dù vậy, một số người lại cho rằng cắt tóc vào ngày này thì sẽ gặp may mắn.

¼¶°«

Cắt tóc vào thứ 6 ngày 13 có thể mang lại sự xui xẻo.

5. Không nên hẹn hò trong ngày thứ 6 ngày 13

Có nhiều quan niệm cho rằng không nên hẹn hò vào ngày này, nếu không cuộc tình của hai người sẽ không đi đến đâu.

6. Sẽ không gặp may mắn nếu lỡ được sinh ra vào thứ 6 ngày 13

Nhiều người cho rằng thứ 6 ngày 13 là ngày “quỷ ám” và nếu đứa trẻ nào “lỡ” được sinh ra vào ngày này thì cuộc sống sẽ gặp nhiều bế tắc.

Xem thêm: Hí hửng được gấu tặng bánh sinh nhật, cô gái khóc thét khi vừa chạm vào trồi lên thứ này

7. Ghi danh vào thứ 6 ngày 13

Ở nhiều nơi, mọi người tin rằng không nên ghi danh học tập hay làm điều tương tự bởi nó sẽ không may mắn.

8. Không được mở ô ở trong nhà

Người Ai Cập cho rằng mở ô trong bóng râm là một sự xúc phạm đến thần Mặt trời và có hàm ý rằng bạn không cần sự che chở và bảo vệ của thần linh nữa. Từ đó, gia đình bạn sẽ không còn may mắn và sung túc nữa.

Còn theo người phương Đông, mở ô trong nhà là điều cấm kỵ không riêng trong ngày thứ 6 ngày 13. Họ quan niệm mở ô trong nhà tạo điều kiện cho ma quỷ trú ngụ và âm khí sẽ xuất hiện khiến cả nhà bất hòa, vợ chồng con cái dễ chia ly.

lichblogtamsuvn3

Mở ô trong nhà là một điều cấm kỵ trong ngày thứ 6 ngày 13.

9. Cắt móng tay, móng chân

Theo tín ngưỡng, nếu bạn cắt móng tay, móng chân trong ngày này thì sự xui xẻo sẽ đeo bám bạn thời gian sau đó.

10. Không được làm đổ muối ra bàn

Trong ngày thứ 6 ngày 13, nếu bạn làm đổ muối ra bàn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ gặp phải điều không may. Tuy nhiên, bạn có thể hóa giải điều này bằng cách ném muối qua vai trái của mình.

lichblogtamsuvn4

Không nên làm đổ muối ra bàn để tránh gặp xui xẻo.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Xem thêm: Tổng hợp những hình ảnh hài hước bá đạo, #1 thiếu nữ ‘cứng’ nhất hệ mặt trời

Gia Vũ/ Theo Thethaovaxahoi.vn

Nguồn: blogtamsu.vn