Tại sao chó thường có thói quen liếm chân chủ nhân, không chỉ thể hiện tình yêu, đây mới là lý do cực sốc đằng sau

Bạn có thấy cún cưng của mình rất thích liếm chân? Không chỉ để “nịnh nọt” và thể hiện tình yêu, hành động này còn có rất nhiều nguyên nhân và mục đích khác.

cho1-blogtamsuvn

Không chỉ để “nịnh nọt” và thể hiện tình yêu, hành động này còn có rất nhiều nguyên nhân và mục đích khác.

Xem thêm: Nuôi được sinh vật lạ, người đàn ông lập tức thả về tự nhiên khi biết danh tính con vật

Theo Elizabeth Stelow, giám đốc phân tích hành vi động vật tại Đại học California, hành vi ‘liếm’ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc thu thập thông tin và truyền thông. Chó mẹ sẽ liếm con chó con và giúp con hít thở và kích thích sự tiêu hóa, con chó con sẽ liếm mặt mẹ để thể hiện sự vâng phục. ‘Liếm’ mọi thứ cũng sẽ gây ra việc phát hành endorphins và làm cho con chó cảm thấy tốt hơn.

 cho2-blogtamsuvn

‘Liếm’ mọi thứ cũng sẽ gây ra việc phát hành endorphins và làm cho con chó cảm thấy tốt hơn.

Nhưng tại sao con chó lại thích liếm chân chủ nhân? Elizabeth cho biết: Mỗi con chó đều có lý do riêng của mình, có thể là con chó muốn lôi kéo sự chú ý hoặc thể hiện tình yêu.

Nhưng trong một số trường hợp, lý do để liếm chân có thể không liên quan đến chủ sở hữu. Elizabeth nói rằng, hành vi này cũng có thể là con chó để giải nén và làm các hành vi chuyển, không nhất thiết đối tượng là bàn chân, chúng có thể liếm những thứ khác trong nhà. Nhưng đôi khi, chân càng ra nhiều mồ hôi chó càng thích liếm. Theo quan điểm y khoa, hầu hết các con chó hay liếm chân đều có những vấn đề về đường tiêu hóa. Một số người nghĩ, chúng có thể đang cố gắng bổ sung sự thiếu dinh dưỡng khoáng. Trong một số trường hợp, con chó có thể thực sự thích mùi vị đôi chân của chủ nhân.

cho3-blogtamsuvn

Theo quan điểm y khoa, hầu hết các con chó hay liếm chân đều có những vấn đề về đường tiêu hóa.

Nếu bạn muốn ngăn chặn hành vi này thực sự rất đơn giản. Bạn có thể dùng những hình phạt nhẹ nhàng hoặc tăng dần để con vật biết sợ và bỏ thói quen ấy.

1507352405_3185.gif (728×410)

Nhưng hành động này cũng đáng yêu mà, phải không? 

Xem thêm: Nuôi chó mặt người khiến cả xóm khiếp sợ xa lánh, đến khi định giết thịt mới biết sự thật rụng rời

Nguồn: gigcasa

Tiểu Long/Theo Thethaoxahoi.vn

Nguồn: blogtamsu.vn