Tác dụng không ngờ của việc quấn tất ướt quanh cổ chân trẻ nhỏ

Thay vì sử dụng miếng dán hay tìm đến thuốc hạ sốt, khi trẻ bị sốt các bà mẹ ở phương Tây sẽ tìm ngay một đôi tất và 1 chai giấm gạo để hạ sốt cho con. Sở dĩ mẹ Tây dùng giấm gạo bởi nó giúp kích thích sự lưu thông máu nên có tác dụng hạ sốt. Ngoài ra, giấm còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, khiến các chất độc được thải ra khỏi cơ thể nhanh hơn.

ha-sot-2

Các bà mẹ Việt thường chọn dùng miếng dán hạ sốt khi con nhỏ bị sốt cao.

Cách hạ sốt cho trẻ bằng tất và giấm gạo được thực hiện khá đơn giản. Đầu tiên, hòa nước lạnh, giấm ăn vào một thau nhỏ. Tiếp đến, các mẹ chọn 2 chiếc tất cotton mềm mại rồi ngâm tất trong dung dịch giấm pha loãng, vắt nhẹ. Đặt trẻ nằm ngửa, mang tất vào hai chân cho trẻ hoặc dùng tất quấn quanh mắt cá chân cũng sẽ có hiệu quả tương tự. Cứ 15 phút lại tháo tất ra nhúng vào nước giấm loãng 1 lần rồi mang vào lại. Nếu bàn chân hoặc tay của trẻ bị lanh hay bắt đầu run rẩy thì tháo hẳn tất ra. Mới đầu, trẻ sẽ cảm thấy hơi khó chịu nhưng ngay sau đó nhận thấy cơ thể giảm nhiệt thực sự, trẻ sẽ dễ chịu hơn.

Xem thêm: Choáng với sự thật về bóng ma cô gái trẻ tay ôm đứa con treo lơ lửng trên cây

ha-sot-1

Ở Phương Tây lại chọn cách quấn tất quanh mắt cá chân trẻ.

ha-sot-5

Ý tưởng nghe có vẻ cực kì lạ lùng nhưng lại rất công hiệu kể cả với những trẻ sốt cao.

ha-sot-4

Mẹo mang tất hạ sốt của các mẹ Tây cũng giống như mẹo dùng chanh chà dọc sống lưng hay ngậm dưa chuột của các mẹ Việt. Đây là những cách hạ sốt tự nhiên, không cần dùng thuốc.

Tuy nhiên, những mẹo này chỉ nên áp dụng đối với trường hợp trẻ sốt không quá cao. Nếu trẻ sốt từ 38,5 độ trở lên, các mẹ phải cho bé uống thuốc hạ sốt tại nhà hoặc đến bệnh viện kiểm tra tùy vào trường hợp nặng hay nhẹ. Sau khi cho bé uống thuốc, các mẹ hãy kiên nhẫn chờ đợi bởi khoảng 1 tiếng sau khi uống thuốc thì bé mới hạ sốt dần. Ngoài ra, khi trẻ sốt, các mẹ nên cho trẻ mặc quần áo mỏng, thoáng mát và tuyệt đối không được trùm chăn cho trẻ.

Xem thêm: Ngã sấp ngã ngửa vì những tuyệt phẩm ‘cái khó ló cái khôn’ của các siêu lười thế kỷ, #4 siêu trộm cũng phải bó tay

Nguồn: T.H

NM/Theo Thethaovaxahoi.vn

Nguồn: blogtamsu.vn