Cắt cơ thể con người thành 5.000 lát, hé lộ những bí ẩn cực sốc chưa được tiết lộ về loài người

Sự bùng nổ của khoa học hiện đại ngày càng tìm ra nhiều điều bí ẩn về cuộc sống, nhất là khi khám phá về cơ thể con người. Đã có không ít người sẵn sàng hiến tặng cơ thể của mình để phục vụ cho nghiên cứu y học và khoa học hiện đại về cơ thể sống.

Gần đây nhất, một người phụ nữ 59 tuổi, người Mỹ chết vì căn bệnh tim đã hiến tặng cơ thể cho y học. Cũng từ đây, những bí ẩn về cơ thể được tìm thấy khiến giới khoa học bất ngờ.

04-10

Những lát cắt cơ thể mang lại những cấu trúc chính xác về cơ thể.

Sau khi thực hiện chụp cộng hưởng từ hạt nhân và quét máy tính, cơ thể được bảo quản trong hợp chất gelatin và nước. Các nhà khoa học bắt đầu chia nhỏ cơ thể thành 5.000 lát cắt, rộng 0,33mm nhưng vẫn tạo hình ảnh rõ ràng về cơ thể con người.

01-12

Mỗi lát cắt rộng 0,33mm.

Kết quả cho thấy, những lát cắt của cơ thể cung cấp nhiều dữ klệu thực tế, chỉ ra những cấu trúc tế bào mang tính đột phá hơn, khác xa với những lý thuyết trước đây. Đặc biệt là tìm ra nguyên nhân của nhiều căn bệnh nguy hiểm cho nhân loại.

03-10

Lát cắt giúp các nhà khoa học tìm hiểu rõ hơn về cấu trúc cơ thể.

Xem video dưới đây!

Xem thêm: Chó có chửa 1 tháng bụng sưng to như quả bóng, chạm vào cảm giác muốn nổ tung cực bất thường

Khi não được chia nhỏ, các nhà khoa học cũng tìm thấy những dấu hiệu bất thường. Theo các nhà khoa học bật mí, mô hình của não cho thấy nó ngày càng bị ảnh hưởng nhiều hơn từ bên ngoài, nhất là các thiết bị điện tử gây chứng mất trí, tâm thần phân liệt…

02-10

Lát cắt của não.

07-8

Cơ thể con người được chia nhỏ thành 5.000 lát cắt.

Bên cạnh đó, những phát hiện mới của về cấu trúc tế bào có thể giúp con người hồi sinh hay không vẫn là một ẩn số. Tuy vậy, không thể phủ nhận sự phát triển của khoa học hiện đại và quan trọng là sự cống hiến cơ thể cho khoa học với hi vọng tìm ra nhiều điểm sáng về sự sống của con người trên Trái đất. Chính sự đóng góp của họ cùng sự tiến bộ trong công nghệ ý tế sẽ khiến nhiều căn bệnh bị đẩy lùi, con người sống khỏe mạnh hơn.

Xem thêm: Bỏ 20 triệu thuê nhà mặt phố, vừa lật tấm gỗ dưới sàn phát hiện chiếc giếng bỏ hoang, lần theo xuống dưới mà chết lặng

 

Nguồn: C.C

Sam/Theo Thethaoxahoi.vn

Nguồn: blogtamsu.vn