Thời điểm “vàng” mua chung cư Hà Nội

Với những khách hàng mua nhà thường có tâm lý hoang mang, đắn đo thời điểm “xuống tiền” mua nhà nhằm trục lợi nhiều nhất. Trong khi đó, thị trường bất động sản luôn bị nhiễu bởi thông tin nhiều chiều khiến người mua nhà khó có thể đưa ra nhận định chính xác. Để lựa chọn được thời điểm xứng đáng người mua nhà cần hiểu bản chất của thị trường bất động sản, phân tích và nắm bắt thời cho việc mua nhà.

thoi diem mua nha Thời điểm mua nhà là yếu tố quan trọng quyết định bạn mua được căn nhà ưng ý, giá hợp lý
Cuối năm 2017 - Thời điểm “vàng” đáng để chờ đợi

Thị trường bất động sản trong những tháng cuối năm 2017 với nhiều biến động, thông tin bị nhiễu bởi có người cho rằng đây là thời điểm “nóng sốt” nhưng cũng có ý kiến trái chiều cho rằng khả năng bong bóng rất cao khiến người mua nhà chần chừ, khó đưa ra quyết định. Trong khi đó, cuối năm là giai đoạn chủ đầu tư các dự án mong muốn thu hồi vốn nên liên tục đưa ra chính sách ưu đãi hấp dẫn, trả góp lãi suất thấp hoặc tặng quà thực có giá trị lớn.

Một mắt xích quan trọng để đánh giá thị trường bất động sản cuối năm 2017 đi xuống là áp lực cạnh tranh bán hàng bởi nguồn cung quá dồi dào. Hàng loạt dự án được giới thiệu, đang trong quá trình mở bán, bên cạnh đó nhiều dự án đang khởi công từ năm 2015, 2016 cũng đang trong giai đoạn hoàn thành và bàn giao nên áp lực cạnh tranh mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Khoảng 2 năm trước đây, hàng loạt dự án khu vực Thanh Xuân, Hoàng Mai, Từ Liêm… ra đời đúng lúc thị trường tăng giá chóng mặt. Tuy nhiên thời điểm hiện tại, trước tình hình nguồn cung đa dạng rất nhiều chủ đầu tư đã tìm hướng đi mới với việc ra đời những chính sách bán hàng tốt hơn, đầu tư hệ thống cơ sở tiện ích, cảnh quan nhiều hơn thu hút sự quan tâm từ phía khách hàng.

thoi diem mua nha Áp lực cạnh tranh tác động mạnh mẽ đến thị trường và thời điểm mua nhà

Cuối năm 2017 thị trường bất động sản cũng có sự thay đổi lớn với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư nước ngoài vào phân khúc tầm trung thay vì chỉ tập trung vào phân khúc cao cấp như trước đây. Chính vì vậy sẽ tạo nên cuộc cạnh tranh quyết liệt hơn bao giờ hết giữa các chủ đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài và tất nhiên người hưởng lợi nhiều nhất chính là khách hàng mua nhà.

Dự án sắp được bàn giao luôn là “bánh ngọt" hấp dẫn mọi khách hàng

Người mua nhà thường có tâm lý lo lắng về tiến độ xây dựng và bàn giao nhà, do đó những dự án “mắt thấy tai nghe” sắp bàn giao trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản. Sở dĩ dự án sắp được bàn giao thu hút người mua nhà bởi tính an toàn về pháp lý và đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng công trình có thể nhìn thấy được. Nhiều khách hàng không đủ quyết tâm mua nhà qua bản vẽ, sơ đồ dự án hay những lời cam kết từ phía chủ đầu tư nhưng lại dễ dàng bị thuyết phục khi tham quan nhà thực tế.

Nhiều khách hàng lựa chọn mua nhà sắp bàn giao với mong muốn sớm chấm dứt cảnh thuê nhà, đồng thời tiết kiệm chi phí thuê nhà, sở hữu nhà chắc chắn ngay khi giao tiền. Thậm chí chưa có nhu cầu sử dụng nhưng khách hàng vẫn ưu tiên những dự án sắp bàn giao hơn. Dù biết rằng mua dự án đang trong quá trình xây dựng giá sẽ thấp hơn nhưng số tiền dành cho việc thuê trọ hoặc cho thuê có thể cao hơn hoặc bằng khoảng chênh lệch đó nên họ vẫn chọn nhà sắp bàn giao.

thoi diem mua nha Tâm lý mong chờ nhà riêng khiến các dự án sắp bàn giao lúc nào cũng đắt khách

Giữa những khó khăn cạnh tranh về nguồn cung trên thị trường bất động sản như hiện nay nhiều chủ đầu tư cũng tính đến phương án chạy đua về thời gian bàn giao nhà nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Khách hàng đang bị loay hoay trong hàng loạt dự án được quảng cáo rầm rộ nhưng dễ dàng bị thuyết phục bởi một dự án sắp hoàn thành và sẵn sàng bàn giao để ở.

Trước khó khó trong việc lựa chọn căn nhà ưng ý và thời điểm mua nhà an toàn, khách hàng hãy tham khảo và nghiên cứu kỹ thị trường, đặc biệt thị trường cuối năm 2017 rồi đưa ra quyết định chính xác. Căn nhà mơ ước hoàn toàn nằm trong tầm tay của những khách hàng biết cân nhắc và lựa chọn thời điểm mua nhà hợp lý.  

Theo Homedy Blog Kiến thức

Tham khảo các bất động sản liên quan:
  • Căn hộ chung cư
  • Căn hộ chung cư trung cấp
  • Căn hộ chung cư cao cấp
  • Căn hộ chung cư giá rẻ
  • Căn hộ Penthouse
Nguồn: homedy.com