Mua nhà “qua mạng” và những điều nên biết

Người mua nhà hiện nay thường có xu hướng nghiên cứu trên mạng trước khi quyết định “xuống tiền” mua nhà. Các hình thức thông thường hiện nay gồm có: Tìm kiếm thông tin dự án qua các trang tìm kiếm hiển thị sẵn trên Google, Tìm kiếm thông tin qua mạng xã hội, Tìm kiếm thông tin qua các website mua bán bất động sản/môi giới...

Các kênh tìm kiếm thông tin BĐS thông dụng

Các website mua bán BĐS sẽ là các kênh tiện lợi nhất dành cho người có nhu cầu mua nhà có thể tham khảo về các sản phẩm nhà đất. Một điểm khá tiện lợi của các kênh này là không giới hạn về dung lượng và có thể hiển thị nhiều hình ảnh, giúp người mua nhà có thể có được cái nhìn linh hoạt hơn trước khi quyết định thực tế tham quan hoặc “xuống tiền”.

Một số website đăng tin BĐS đã trở thành những kênh tìm kiếm thông tin mua nhà hữu ích và được nhiều người biết đến như: homedy.com, batdongsan.com.vn, muaban.net, chotot.vn, nhadat24h.net…

top kenh dang tin bds

Các kênh tìm kiếm thông tin BĐS hiện đang là sự lựa chọn của nhiều khách hàng mua nhà

Nên hay không nên mua nhà qua mạng?

Mặc dù các kênh tìm kiếm BĐS là một hình thức thuận tiện nhất với người dùng hiện nay. Nhưng không phải thông tin rao bán, cho thuê nào trên mạng cũng được đảm bảo về độ chính xác bởi hầu hết những thông tin đều do người bán cung cấp, họ muốn bán được hàng nên chắc chắn sẽ có những chiêu trò, do đó độ tin cậy và tính khách quan chưa được cao. Đồng thời, việc kiểm soát tin đăng trên các website đăng tin là vấn đề không được công bố rõ ràng đối với người mua nhà, với lượng tin từ vài nghìn cho đến vài chục nghìn tin/ngày thì không có một yếu tố nào có thể đảm bảo xác thực được những thông tin này.

Linh hoạt trong việc tìm kiếm và so sánh thông tin BĐS

Theo Homedy.com, khi bạn tìm kiếm thông tin trên các website tin đăng BĐS, bạn cần tìm kiếm trước các thông tin xung quanh khu vực mà bạn đang tìm kiếm BĐS để xem mức giá, vị trí, diện tích có trùng khớp với nhau hay không. Ví dụ: Nhà khu vực Đống Đa không thể có mức giá dưới 1 tỷ; Đất Quận 1, 2, 3… không thể có giá dưới 1 tỷ…

Theo một số chuyên gia trong lĩnh vực BĐS, hiện có rất nhiều chủ đầu tư rao bán các căn hộ chung cư trên mạng (chủ yếu sẽ là Môi giới của các sàn). Có những môi giới rao bán thật, nhưng có những môi giới chỉ xem đó như một hình thức quảng cáo và có thể có những hình thức thỏa thuận “ngầm” với các cò nhà đất khác để thu được % hoa hồng.

tim kiem linh hoat trong mua nha qua mang

Linh hoạt trong quá trình tìm kiếm thông tin trên mạng

Nhờ đến sự giúp đỡ của các nhà Môi giới BĐS

Người mua nhà khi đã có quyết định mua bán căn hộ nên tham khảo dịch vụ định giá từ các nhà môi giới BĐS chuyên nghiệp để có thể định giá đúng giá trị thực của ngôi nhà đang được rao bán trên mạng. Nhiều MG từ các sàn lớn còn còn đưa ra các phương thức bán nhà trả góp với lãi suất hấp dẫn cho người mua đồng thời có những chính sách, hợp đồng đảm bảo. Một lời khuyên cho bạn trước khi quyết định mua nhà bằng phương thức này, người mua cần đến ngân hàng để tìm hiểu và lập hồ sơ tín dụng để từ đó có thể tìm ra những dịch vụ cho vay mua nhà phù hợp với điều kiện của bản thân.

moi gioi bds

Các nhà môi giới BĐS sẽ có cách để giúp bạn định giá căn hộ cũng như tư vấn kỹ càng về nhà đất

Tóm lại, dù là hình thức mua bán nào, thì người mua nhà cũng cần phải có một “cái đầu lạnh” và lượng kiến thức về BĐS tương đối để không bị lừa gạt bởi bất cứ thành phần, hình thức nào. Mua nhà “qua mạng” là phương thức rất hữu ích đối với những người trẻ và hiện đại ngày nay. Do đó, bạn nên cân nhắc sao cho hình thức này không trở thành một “cái bẫy” trong việc đưa ra quyết định mua nhà của bạn.

Hạ Linh

Theo Homedy Blog Kiến thức

Tham khảo các bất động sản liên quan:
  • Nhà biệt thự, liền kề
  • Nhà riêng
  • Nhà phố thương mại (Shophouse)
  • Nhà mặt phố
  • Nhà liền kề
Nguồn: homedy.com