Viện kiểm sát kết luận thế nào về việc ông Đinh La Thăng chỉ định thầu cho PVC?

Viện kiểm sát lập luận ra sao về cáo buộc Trịnh Xuân Thanh tham ô tài sản?
Theo vị kiểm sát viên, 15 luật sư đã trình bày phần bào chữa cho nhóm các bị cáo bị truy tố tội Tham ô tài sản. Họ đã đề nghị xem xét các tình tiết giảm nhẹ cho thân chủ của mình. Có 9/10 bị cáo khai nhận tội tham ô, hầu như không có ý kiến khi bào chữa.
"Họ thừa nhận bị truy tố tội Tham ô là có căn cứ, đúng pháp luật", kiểm sát viên nói và cho hay phần đối đáp của mình là đối đáp với 15 luật sư và duy nhất với 1 bị cáo là Trịnh Xuân Thanh.
Theo kiểm sát viên, tại phiên tòa này, ông thấy các luật sư đã tham gia tích cực vào phần xét hỏi tại tòa để kiểm tra, đánh giá chứng cứ, cũng đưa ra những quan điểm phân tích. (Xem thêm)
Viện Kiểm sát kết luận sai phạm của ông Đinh La Thăng “có lợi ích nhóm”
Mở đầu phiên làm việc sáng 15/1, công tố viên cho hay do phiên tòa có nhiều bị cáo, liên quan nhiều tội danh nên đảm bảo thời gian sẽ trả lời thành nhóm vấn đề, căn cứ buộc tội với từng bị cáo.
Theo VKS, ông Đinh La Thăng khai việc chỉ định đầu tại dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 xuất phát từ chủ trương của Bộ Chính trị trong chiến lược phát triển PVN đến năm 2025, chỉ thị người Việt Nam dùng hàng VN, chỉ thị phát triển ngành dầu khí tới năm 2015… Tuy nhiên, thực tế kết luận 41 của Bộ Chính trị không đưa ra nội dung chỉ định thầu cụ thể như lời khai của ông Thăng. (Xem thêm)
TP.HCM: Chấm dứt hoạt động các bãi giữ xe trên vỉa hè ngay trong quý I/2018
Riêng đối với những địa điểm thật sự cần thiết phải có hoạt động trông giữ xe thì UBND Thành phố sẽ xem xét thực hiện. Trường hợp trông giữ xe có thu giá dịch vụ thì giao Lực lượng Thanh niên xung phong thành phố tổ chức thực hiện với mức thu giá dịch vụ trông giữ xe theo quy định hiện hành.
Trường hợp doanh nghiệp đề xuất tự tổ chức trông giữ xe miễn phí thì căn cứ sự cần thiết, hiện trạng khu vực và các quy định có liên quan để xem xét, cấp phép thực hiện có thời hạn (tạm thời). (Xem thêm)
Thủ tướng ký cắt giảm 675 điều kiện kinh doanh ngành công thương
Tại hội nghị sáng 15/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Bộ Công Thương đã biết gạt bỏ lợi ích cục bộ, vượt lên chính mình khi tiên phong bãi bỏ nhiều thủ tục hành chính, giảm thời gian, chi phí, thủ tục cho doanh nghiệp.
"Ngay trong sáng nay, tôi đã ký Nghị định 08 ngày 15/1/2018 về việc cắt giảm 675 điều kiện kinh doanh trong tổng số hơn 1.200 điều kiện kinh doanh do Bộ Công Thương quản lý", Thủ tướng nói.
Trước đó, hồi tháng 9/2017, Bộ Công thương đã có Quyết định về việc ban hành phương án cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện đầu tư, kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương giai đoạn 2017 - 2018. (Xem thêm)
Kiểm toán Nhà nước: Cả nước thừa hơn 57.000 công, viên chức
Thông tin trên được Phó tổng Kiểm toán Nhà nước Đoàn Xuân Tiên nêu tại Hội nghị tổng kết năm 2017 sáng 15/1.
Năm 2017, Kiểm toán Nhà nước đã thực hiện 257 cuộc kiểm toán tập trung vào các lĩnh vực mới, nhạy cảm, dễ xảy ra tham nhũng, lãng phí. Theo ông Đoàn Xuân Tiên, trong công tác quản lý biên chế công chức, viên chức, người lao động, Kiểm toán Nhà nước đã phát hiện thừa 57.175 người trong biên chế. Do đó, đơn vị này đã có kiến nghị siết chặt công tác quản lý biên chế công chức, viên chức của các cơ quan. (Xem thêm)
Đề xuất nâng tuổi hưu nam lên 62, nữ 60
Bộ Lao động Thương binh và Xã Hội vừa đưa ra phương án sửa đổi quy định hiện hành và đề xuất cho phép nâng tuổi nghỉ hưu của người lao động (NLĐ) theo lộ trình, từ năm 2021.
Theo bộ luật Lao động hiện hành, tuổi nghỉ hưu trong điều kiện bình thường là 60 đối với nam và 55 với nữ.
Thời gian qua, trong quá trình soạn thảo luật Bình đẳng giới năm 2007, bộ luật Lao động năm 2012 và luật BHXH năm 2014, vấn đề tăng tuổi nghỉ hưu được đặt ra nhiều lần.
Việc đề xuất tăng tuổi hưu được cho là một trong những giải pháp nhằm bảo đảm cân đối quỹ hưu trí và tử tuất trong dài hạn. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Tin liên quan
  • BizDAILY : “Ông chủ” thực sự của 48 bãi đậu xe “vua” ở Quận 1, TP.HCM là ai?">BizDAILY : “Ông chủ” thực sự của 48 bãi đậu xe “vua” ở Quận 1, TP.HCM là ai?
  • BizDAILY : Viện kiểm sát đề nghị mức án 14-15 năm tù cho ông Đinh La Thăng">BizDAILY : Viện kiểm sát đề nghị mức án 14-15 năm tù cho ông Đinh La Thăng
  • BizDAILY : Điều tra viên được mời tới phiên xét xử ông Đinh La Thăng">BizDAILY : Điều tra viên được mời tới phiên xét xử ông Đinh La Thăng
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: bizdaily, đinh la thăng, trịnh xuân thanh, pvc, điều kiện kinh doanh, vỉa hè
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn