Thuê xe về quê ăn Tết, hàng chục công nhân bị nhà xe “lật kèo”

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước được toàn quyền chọn cán bộ chủ chốt
Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng chúc mừng ông Nguyễn Hoàng Anh được Đảng, Nhà nước tin cậy giao nhiệm vụ đứng đầu cơ quan quản lý vốn Nhà nước. Đồng thời, thay mặt Chính phủ giao nhiệm vụ, trách nhiệm quản lý vốn Nhà nước cũng như trách nhiệm điều hành Ủy ban cho ông Nguyễn Hoàng Anh.
Thủ tướng nêu rõ, nhiệm vụ của các đồng chí trong Ủy ban rất quan trọng vì đây là cơ quan thuộc Chính phủ, chịu trách nhiệm quản lý khối lượng tài sản và vốn Nhà nước rất lớn tại doanh nghiệp. Vì vậy, cán bộ, lãnh đạo trong cơ quan này, đặc biệt là đồng chí Chủ tịch, phải làm tốt nhiệm vụ tham mưu với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về các cơ chế, chính sách để làm sao quản lý đầu tư, kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất các nguồn vốn và tài sản của Nhà nước tại doanh nghiệp. (Xem thêm)
Hàng chục công nhân lỡ xe về Tết vì bị “lật kèo”
Theo hợp đồng với anh Nguyễn Hoài Nam, Công ty TNHH MTV TMDV và Xây dựng Phúc Như (có địa chỉ đăng ký thuế tại số 6 đường Lê Văn Miến, phường Thảo Điền, quận 2; Văn phòng tại tầng 24 tòa nhà Pearl Plaza, số 561 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, TP.HCM) nhận cấp xe khách giường nằm 45 chỗ để vận chuyển khứ hồi cho công nhân từ TP.HCM về Quảng Bình. Tổng giá trị của hợp đồng là 105 triệu đồng, đặt cọc trước 28 triệu đồng.
Công ty Phúc Như cam kết sẽ điều xe đón lúc 19 giờ ngày 10/2 (25 tháng Chạp), tại cổng Khu chế xuất Linh Trung. Tuy nhiên, đến giờ hẹn, 45 công nhân mang hành lý chờ sẵn nhưng không có xe. Trước đó, anh Nam đã không thể liên lạc được với người đại diện ký hợp đồng và nhận tiền phía Công ty Phúc Như là ông Nguyễn Hoàng Phi. (Xem thêm)
Mỗi tháng Tổ công tác của Thủ tướng sẽ kiểm tra 2-3 bộ, ngành
Theo kế hoạch, mỗi tháng, Tổ công tác của Thủ tướng sẽ kiểm tra từ 2-3 bộ, cơ quan, địa phương, Tập đoàn, Tổng công ty. Sau đó, Tổ sẽ xây dựng báo cáo kết quả kiểm tra, gửi xin ý kiến các thành viên và hoàn thiện báo cáo từ ngày 23-28 hàng tháng.
Tổ công tác báo cáo kết quả kiểm tra tại phiên họp Chính phủ thường kỳ hàng tháng. Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Văn phòng Chính phủ thông báo để các bộ, cơ quan, địa phương có liên quan thực hiện; những vấn đề lớn có thể được Chính phủ đưa vào Nghị quyết phiên họp.
Liên quan đến vấn đề này, trước đó, tháng 8/2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định thành lập Tổ công tác để kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng. Tổ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm Tổ trưởng, hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thủ tướng. (Xem thêm)
Nổ lò luyện phôi thép ở Hà Nội, hai người nguy kịch
Gần 9h ngày 12/2, công nhân lò luyện phôi thép của Công ty Việt Hàn ở Cụm công nghiệp Quất Động (Thường Tín, Hà Nội) đang làm việc thì nghe tiếng nổ lớn phát ra từ lò luyện thép 3 tấn làm bay mái nhà xưởng.
Sắt thép đang nấu bắn tung tóe ra ngoài, lửa bùng lên thiêu rụi nhiều máy móc.
Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 12 huy động 5 xe và hàng chục lính cứu hỏa tới khống chế hỏa hoạn, cứu các nạn nhân. Đến 9h30, hai nam công nhân được đưa ra ngoài trong tình trạng bị thương nặng. (Xem thêm)
Bánh kẹo Tết: Tràn ngập hàng nhái, “rút ruột” hàng xịn để lừa người tiêu dùng
Những ngày này, “thủ phủ bánh kẹo lớn nhất miền Bắc” - xã La Phù (huyện Hoài Đức, Hà Nội) người xe ra vào tấp nập. Hàng dài xe tải nối đuôi nhau đến cân buôn bánh kẹo, rồi tỏa đi đủ hướng để phục vụ bà con dịp tết.
Trong vai một người đến nhập hàng với số lượng lớn để về làm giỏ quà tết, phóng viên được một chủ cửa hàng ăn uống trong xã dẫn đến tham quan một số đại lý bánh kẹo tại La Phù, với lời hứa nếu mua được hàng phải chia phần trăm cho bà. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Tin liên quan
  • BizDAILY : Gần nghìn công nhân bao vây công ty vì không được trả lương Tết">BizDAILY : Gần nghìn công nhân bao vây công ty vì không được trả lương Tết
  • BizDAILY : Cầm cố sổ bảo hiểm xã hội tại ngân hàng là trái luật">BizDAILY : Cầm cố sổ bảo hiểm xã hội tại ngân hàng là trái luật
  • BizDAILY : “Siêu lừa” Huyền Như tiếp tục hầu tòa">BizDAILY : “Siêu lừa” Huyền Như tiếp tục hầu tòa
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: bizdaily, thủ tướng, tết, hàng hóa, cháy
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn