“Siêu lừa” Huyền Như tiếp tục hầu tòa

Điều tra vụ giám đốc phòng khám đa khoa ở Hà Tĩnh bị “tố” trốn nợ
Tuy nhiên, khi đến nơi thì phòng khám này đóng cửa không hoạt động, số điện thoại của Giám đốc phòng khám là bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng không liên lạc được. Chủ nợ là những người cho vay tiền mặt; chủ kinh doanh đồ điện tử, quảng cáo và cả nhân viên của phòng khám.
Theo các chủ nợ, hơn 1 tuần qua, họ có mặt tại đây để đòi nợ nhưng bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng vẫn bặt vô âm tín, có dấu hiệu trốn nợ. Khoảng 2 ngày nay, bà Hồng còn có dấu hiệu thuê người đến tẩu tán tài sản trong phòng khám. Vì thế, nhiều chủ nợ đã kéo nhau đến bao vây phòng khám và đòi tháo dỡ các dụng cụ để trừ nợ. (Xem thêm)
Ngày mai “siêu lừa” Huyền Như tiếp tục hầu tòa
Ngày mai (8/2) TAND TP.HCM sẽ tiến hành xét xử đối với Huỳnh Thị Huyền Như (40 tuổi, nguyên Phó phòng quản lý rủi ro Vietinbank - chi nhánh TP.HCM) và Võ Anh Tuấn (46 tuổi, nguyên cán bộ Văn phòng Vietinbank chi nhánh TP.HCM) cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Những người tiến hành tố tụng gồm: Chủ tọa Thẩm phán Huỳnh Anh Kiệt, Thẩm phán Nguyễn Tuấn Anh; đại diện VKSND TP.HCM thừa ủy quyền của VKSND Tối cao tham gia phiên tòa là bà Nguyễn Ngọc Lê và Hà Thị Bích Thu - Kiểm sát viên.
Tham gia bào chữa cho bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như là luật sư Nguyễn Văn Ngoan (Đoàn luật sư TP.HCM) và luật sư Lê Nguyễn Quỳnh Thi (Đoàn luật sư TP.HCM). Bào chữa cho bị cáo Võ Anh Tuấn là luật sư Phan Trung Hoài (Đoàn luật sư TP.HCM). (Xem thêm)
TP.HCM: Kiến nghị tăng thời hạn miễn visa cho 5 nước Tây Âu
Để phát triển ngành du lịch, UBND TP.HCM vừa kiến nghị Chính phủ mở rộng diện thị thực miễn visa cho một số thị trường quốc tế; đồng thời tăng thời hạn miễn visa đối với các thị trường (Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Phần Lan, Nga, Hàn Quốc, Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý…) lên 21 ngày hoặc 30 ngày (thay vì 15 ngày như hiện tại) để phù hợp với thời gian cho khách tham gia vào một chương trình du lịch đến Việt Nam.
Thành phố kiến nghị tiếp tục tăng thời hạn thí điểm miễn visa cho 5 nước Tây Âu (Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha – trong 2 năm qua có tốc độ tăng trưởng tốt khoảng 14%/năm) lên 5 năm hoặc xem xét miễn visa cho 5 nước này cũng như xem xét cho phép miễn visa đối với khách quốc tế tái nhập cảnh vào Việt Nam trong thời hạn 30 ngày. (Xem thêm)
Thủ tướng: Còn cán bộ lo việc nhà hơn việc nước, ngại khó ngại khổ
Sáng nay (7/2), Bộ Công thương đã tổ chức Hội nghị tham tán thương mại năm 2018. Dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp của ngành công thương và các tham tán, thương vụ Việt Nam đối với sự phát triển của đất nước trong thời gian vừa qua.
Theo Thủ tướng, trong tiến trình hội nhập quốc tế, hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài đã có nhiều đóng góp tích cực, trong đó nổi bật là thúc đẩy xuất khẩu của Việt Nam, nhất là đã đưa được các mặt hàng nông sản, hoa quả đặc trưng của Việt Nam tiếp cận các nước (tôm, xoài, thanh long vào Australia; gà qua chế biến, thanh long ruột đỏ, vú sữa vào Nhật Bản; xoài, vải, nhãn, chôm chôm vào Đài Loan; nhãn, vải sang Thái Lan...). (Xem thêm)
Bia Tết mỗi nơi một giá
Giá bia đang tăng mạnh khi Tết đến gần. Chị Loan, chủ cửa hàng bia bên cạnh chợ Thị Nghè (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết, năm nay chị nhập khoảng 500 thùng bia các loại. Hiện nhu cầu thị trường tăng cao nên mỗi thùng chị Loan và các tiểu thương phải tăng giá 10.000-15.000 đồng. Theo chị Loan, mức giá này "đã tốt nhất rồi" và chị chỉ lãi mỗi thùng 10.000 đồng. Nếu không mua sớm theo chị, giá có thể tăng lên 50.000 đồng mỗi thùng.
Không chỉ tăng mà giá bia hiện cũng khá "loạn". Tại một số cửa hàng bia khác trên đường Hàm Nghi (quận 1, TP.HCM), giá bia còn đắt hơn 20.000-30.000 đồng một thùng. Điển hình là Sapporo nếu ngày thường chỉ 370.000 đồng thì nay tăng lên 390.000 đồng, Heineken tăng thêm 20.000 đồng lên 400.000 đồng, bia 333 lên 245.000 đồng một thùng. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Tin liên quan
  • BizDAILY : Grab đề nghị tòa án hủy đơn kiện của Vinasun">BizDAILY : Grab đề nghị tòa án hủy đơn kiện của Vinasun
  • BizDAILY : Nhiều cán bộ chủ chốt Đà Nẵng bị kỷ luật">BizDAILY : Nhiều cán bộ chủ chốt Đà Nẵng bị kỷ luật
  • BizDAILY : Sáp nhập 300 trung tâm y tế, hơn 1000 lãnh đạo mất chức?">BizDAILY : Sáp nhập 300 trung tâm y tế, hơn 1000 lãnh đạo mất chức?
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: bizdaily, lừa đảo, hàng tết, visa
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn