Ông Trịnh Xuân Thanh tiếp tục hầu tòa trong vụ án tham ô tài sản tại PVP Land

Hôm nay ông Trịnh Xuân Thanh hầu toà trong vụ án thứ hai
Phiên tòa được mở chỉ sau một ngày ông Thanh bị tuyên phạt 14 năm tù về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng (điều 165 Bộ luật Hình sự 1999) và án chung thân về tội Tham ô tài sản (điều 353 Bộ luật Hình sự 2015) trong vụ án có 22 bị cáo xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) và Tổng Công ty xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC).
Phiên xét xử dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 6/2. Thẩm phán Đặng Thị Thanh Huyền làm chủ toạ, 16 luật sư sẽ tham gia bào chữa cho các bị cáo. Trong đó, bị cáo Trịnh Xuân Thanh mời 6 luật sư bào chữa. (Xem thêm)
Cách ly Trịnh Xuân Thanh và em trai ông Đinh La Thăng
Sau phần công bố cáo trạng của đại diện VKSND Hà Nội, HĐXX cho cách ly bị cáo Trịnh Xuân Thanh để thẩm vấn vợ chồng bị cáo Đinh Mạnh Thắng (em trai ông Đinh La Thăng) và các bị cáo khác.
Cựu chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Sông Đà khai nhận việc đưa Thái Kiều Hương (cựu phó TGĐ Công ty cổ phần đầu tư Vietsan) đến gặp Trịnh Xuân Thanh tại một nhà hàng ở quận Tây Hồ, Hà Nội.
“Bị cáo không nhờ ai tác động đến Trịnh Xuân Thanh. Bị cáo Hương chỉ nói nhờ sắp xếp gặp anh Thanh ăn cơm để có lời, còn nhờ việc gì thì bị cáo Hương không nói rõ” – ông Thắng khai. (Xem thêm)
Bộ trưởng Công thương: “Với CPTPP, Việt Nam có nhiều điểm lợi thế hơn cả TPP”
Trả lời phóng viên tối 23/1, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cho hay, 11 quốc gia tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ tiến hành ký kết chính thức vào ngày 8/3 tới tại Chile.
Thưa ông, sau hội nghị tại Đà Nẵng, những vấn đề lớn nào còn vướng mắc giữa các bên chưa được giải quyết để tới hôm nay, các nước mới thống nhất sẽ ký kết CPTPP?
Sau hội nghị tại Đà Nẵng, một số vấn đề còn nổi cộm là câu chuyện Mexico đòi chúng ta phải thực thi vấn đề tranh chấp lao động và thành lập công đoàn cơ sở. Khi Mỹ rút thì xuất hiện Mexico đặt ra các yêu cầu này đối với chúng ta. (Xem thêm)
Ông Ngô Văn Tuấn bị bãi nhiệm đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa
Sáng 24/1, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa 17 tổ chức kỳ họp bất thường để bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh đối với nguyên Phó chủ tịch Ngô Văn Tuấn.
95 đại biểu chính thức được triệu tập, ông Ngô Văn Tuấn có tên trong danh sách song vắng mặt không lý do. Sau 40 phút, đến gần 9h kỳ họp kết thúc. Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và một số cán bộ có chức năng phát ngôn, đã từ chối trả lời về kết quả kỳ họp.
Nguồn tin của P.V cho hay, thông qua hình thức bỏ phiếu kín, đa số thống nhất bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh khóa 17 (nhiệm kỳ 2016-2021) đối với ông Ngô Văn Tuấn. (Xem thêm)
Mạo danh công an, lừa tiền tỷ của các quý bà
Ngày 24/1, Tòa án Nhân dân TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên bị cáo Lục Minh Hải (31 tuổi, quê Đồng Nai) 12 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tại phiên tòa, bị cáo Hải thừa nhận hành vi phạm tội và xin pháp luật khoan hồng. "Bị cáo vì ham tiền mà nghe lời người khác dụ dỗ, làm thẻ ngân hàng bán kiếm lời chứ không hề có mục đích lừa đảo. Mong tòa xử mức án nhẹ để bị cáo sớm được trở về làm lại cuộc đời", bị cáo nói.
Theo cáo trạng, ngày 12/7/2016, có người tự xưng là cán bộ Công an Hà Nội gọi điện cho bà Huỳnh Thị Phương Hà (ngụ quận 4, TP.HCM) thông báo bà có liên quan đến một vụ án. Người này yêu cầu bà Hà gửi toàn bộ tiền tiết kiệm vào tài khoản tên Lục Minh Hải để điều tra và trả lại trong vòng 24 giờ. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Tin liên quan
  • BizDAILY : Ông Đoàn Ngọc Hải vẫn kiên quyết xin từ chức">BizDAILY : Ông Đoàn Ngọc Hải vẫn kiên quyết xin từ chức
  • BizDAILY : Ông Đinh La Thăng và 21 bị cáo nhận mức án thế nào?">BizDAILY : Ông Đinh La Thăng và 21 bị cáo nhận mức án thế nào?
  • BizDAILY : Những điều đặc biệt ở phiên tòa xét xử ông Đinh La Thăng">BizDAILY : Những điều đặc biệt ở phiên tòa xét xử ông Đinh La Thăng
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: bizdaily, trịnh xuân thanh, lừa đảo, CPTPP
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn