Ông Đinh La Thăng và 21 bị cáo nhận mức án thế nào?

Bị cáo Đinh La Thăng lĩnh 13 năm tù
Sáng nay (22/1), sau 5 ngày nghị án, HĐXX sẽ đưa ra mức án đối với bị cáo Đinh La Thăng cùng 21 người liên quan vụ án xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí (PVC). Lúc 8h10, phiên tòa bắt đầu.
Phòng dành cho các cơ quan báo chí sáng nay có khoảng 40 phóng viên đến đưa tin.
Thẩm phán Trương Việt Toàn cho biết tại tòa, cơ bản các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội, tuy nhiên một số bị cáo phủ nhận cáo buộc như luận tội của VKS. Căn cứ lời khai các bị cáo, lời khai nguyên đơn dân sự, lời người liên quan và vật chứng và kết quả giám định, có đủ cơ sở kết luận hành vi Cố ý làm trái của các bị cáo. (Xem thêm)
Ông Đinh La Thăng phải bồi thường 30 tỷ đồng, Trịnh Xuân Thanh 34,375 tỷ đồng
Cùng với mức án tù đối với các bị cáo công bố sáng nay, tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã tuyên án buộc các bị cáo phải bồi thường hậu quả do các hành vi cố ý làm trái gây ra.
Đối với trách nhiệm dân sự trong tội “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. Tại phiên tòa, nguyên đơn dân sự là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã đề nghị HĐXX buộc các bị cáo phải bồi thường thiệt hại đã gây ra cho PVN. 
HĐXX thấy do hành vi Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế của các bị cáo: Đinh La Thăng (nguyên Chủ tịch PVN), Trịnh Xuân Thanh (nguyên Chủ tịch PVC), Phùng Đình Thực (nguyên TGĐ PVN), Nguyễn Quốc Khánh (nguyên Phó TGĐ PVN),... (Xem thêm)
Bắt giữ 257 điện thoại nhập lậu ở sân bay trị giá 1,5 tỷ đồng
Ngày 22/1,Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (C74) - Bộ Công an cho biết vừa phối hợp với Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện, bắt giữ 257 chiếc điện thoại hiệu Samsung Galaxy S7 Edge và iPhone nhập lập từ Hàn Quốc về Việt Nam trị giá 1,5 tỷ đồng.
Theo thông tin ban đầu, khuya ngày 20/1, tại khu vực ga đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Phòng 6 - C74 đã phối hợp với Đội thủ tục hành lý nhập cảnh - Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tiến hành kiểm tra hành lý của hành khách Võ Thị Mộng (35 tuổi, quốc tịch Việt Nam), nhập cảnh từ Hàn Quốc vào Việt Nam trên chuyến bay VN405. (Xem thêm)
Thủ tướng nói về số liệu GDP: Không chạy theo thành tích, không phải cứ muốn tăng là được
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh như vậy khi phát biểu tại hội nghị triển khai công tác 2018 của Tổng cục Thống kê ngày 22/1.
Nhìn lại năm 2017, Thủ tướng cho biết lần đầu tiên chúng ta có kịch bản tăng trưởng hàng quý. Khi quý I/2017 tăng trưởng chỉ đạt thấp, 5,15%, nhiều người có khuyến nghị Thủ tướng nên điều chỉnh chỉ tiêu để không mang tiếng là không hoàn thành kế hoạch.
"Con số này như một “cái tát” đối với Chính phủ trong chỉ đạo, điều hành", Thủ tướng nói và cho biết sau đó đã yêu cầu Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cùng với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đưa ra các kịch bản tăng trưởng của quý II, III và IV, làm rõ các sản phẩm chủ lực, các lĩnh vực cần tăng trưởng để chỉ đạo. (Xem thêm)
Vỡ hụi cuối năm, tiểu thương điêu đứng
Công an P.11 (TP.Vũng Tàu) cho hay trên địa bàn phường vừa xảy ra vụ vỡ hụi hơn 10 tỷ đồng, trong đó người chơi từ vài chục triệu đồng đến 1 tỷ đồng. Chủ hụi là bà P.T.T (ngụ hẻm 921, đường 30 Tháng 4, P.11, TP.Vũng Tàu).
Khi chúng tôi vừa đến đầu hẻm vào nhà bà T., nhiều người hỏi: “Tìm để đòi hụi à? Cả nhà nó bỏ đi 2 tháng nay rồi, không còn ai ở đây cả. Nhiều người đến đây rồi phải quay về”. Căn nhà của bà T. khóa cổng, nhìn vào bên trong vẫn còn một chiếc xe máy, phương tiện bà đi chợ bán cá hằng ngày. Trước đây, bà T. bán cá biển ở chợ tự phát trên đường Trần Bình Trọng (TP.Vũng Tàu) và tổ chức chơi hụi từ nhiều năm nay. (Xem thêm)
Vỉa hè Đà Nẵng “phục vụ APEC” hư hỏng sau vài tháng sử dụng
Ngày 20/1, ngành chức năng TP.Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra công tác khắc phục các tuyến đường vừa lót lại vỉa hè nhưng bị hư hỏng, bong tróc.
Theo ghi nhận của PV, sau sự kiện APEC diễn ra hơn 2 tháng, đến nay, nhiều tuyến đường nằm trong dự án cải tạo, chỉnh trang bắt đầu có dấu hiệu bong tróc lớp gạch lót bề mặt như đường: Xuân Thủy, Nguyễn Hữu Thọ, Lê Đại Hành, đường 30.4, Hà Huy Tập…
Đặc biệt, tại các tuyến đường như Hà Huy Tập, Nguyễn Hữu Thọ bị gãy các khối bê tông bó vỉa hè. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Tin liên quan
  • BizDAILY : Những điều đặc biệt ở phiên tòa xét xử ông Đinh La Thăng">BizDAILY : Những điều đặc biệt ở phiên tòa xét xử ông Đinh La Thăng
  • BizDAILY : Những giải pháp nào cho Việt Nam để bắt kịp thế giới?">BizDAILY : Những giải pháp nào cho Việt Nam để bắt kịp thế giới?
  • BizDAILY : Bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh nói lời sau cùng trước tòa">BizDAILY : Bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh nói lời sau cùng trước tòa
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: bizdaily, đinh la thăng, pvn, trịnh xuân thanh, vỉa hè, gdp
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn