Grab đề nghị tòa án hủy đơn kiện của Vinasun

Tổng cục Đường bộ đấu giá thanh lý ô tô giá từ 6 triệu đồng/chiếc
Cụ thể, hai xe được thanh lý gồm: Xe UMECT 15 chỗ sản xuất tại Việt Nam, đã sử dụng từ năm 1995; xe Mitsubishi 7 chỗ sản xuất tại Nhật Bản, sử dụng từ năm 1993, chủ xe là Bộ Giao thông Vận tải. Tổng mức giá khởi điểm của hai xe là 12,5 triệu đồng.
Theo Tổng cục Đường bộ, tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản bao gồm: Cơ sở vật chất trụ sở, địa chỉ rõ ràng tại TP. Hà Nội, có trang thiết bị cần thiết bảo đảm cho việc đấu giá đối với loại tài sản đấu giá; Phương án đấu giá khả thi, hiệu quả. (Xem thêm)
Grab đề nghị tòa hủy vụ kiện đòi đền bù 40 tỷ của Vinasun
Sáng 6/2, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và bị đơn là Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam.
Vinasun kiện Grab đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng đối với khoản lợi nhuận bị sụt giảm hơn 40 tỷ đồng trong năm 2016 và nửa đầu năm 2017. Trong đơn kiện, Vinasun cho rằng khoản lợi nhuận bị sụt giảm là do hoạt động kinh doanh trái pháp luật ở Việt Nam của Grab gây ra.
Tại phiên tòa sáng nay, rất đông tài xế Vinasun, Mai Linh tập trung xung quanh khu vực xét xử.  "Chúng tôi muốn Grab phải xem lại cách kinh doanh không lành mạnh ở Việt Nam", tài xế Vinasun Nguyễn Thanh Duy cho biết. (Xem thêm)
Quảng Trị phát hiện kho chứa nhiều xe môtô phân khối lớn không có giấy tờ hợp pháp
Qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Trị đã thu thập thông tin và phát hiện một đường dây mua bán xe môtô lậu.
Cụ thể, lúc 16h ngày 5/2, đơn vị đã kiểm tra, phát hiện tại kho hàng Thạch Hà (khu phố 1, phường 1, thị xã Quảng Trị) có cất giấu 10 xe môtô. Đối tượng Phan Hữu Huỳnh (SN 1981, trú tại tiểu khu 2, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong) khai nhận là người cất giấu số xe môtô không có giấy tờ hợp lệ này.
Tiếp tục mở rộng, đấu tranh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Trị thu giữ thêm 25 xe môtô ở nhà mẹ vợ của Huỳnh tại tiểu khu 2. (Xem thêm)
“Cò vé” hoạt động rầm rộ, hành khách bị sang tay ngay Bến xe Miền Đông
Cận Tết, không khí ở các bến tàu, bến xe càng nhộn nhịp khi nhu cầu về quê đón năm mới của người lao động tăng cao. Tại Bến xe Miền Đông, trong khi giao thông bên ngoài kẹt cứng, ùn tắc kéo dài khiến các phương tiện "chôn bánh" nhiều tiếng đồng hồ, không thể di chuyển; trong bến xe, hành khách cũng đang bị chèo kéo, ngã giá, sang tay, bán qua lại giữa các nhà xe.
20 tháng Chạp (5/2 dương lịch), Bến xe Miền Đông nhộn nhịp cảnh người đến tìm vé về quê ăn Tết.
Anh Trần Bình Minh (38 tuổi, trú tại Nguyễn Tri Phương, quận 5, TP.HCM) đến nơi đây để mua vé xe cho hai vợ chồng và con gái 7 tuổi về quê. (Xem thêm)
Tiền mới khan hiếm, phí đổi tiền lẻ “nhảy múa”
Càng về cuối năm nhu cầu đổi tiền mới, tiền lẻ càng đắt khách, nhất là tiền mệnh giá nhỏ từ 10.000 đồng trở xuống. Tuy nhiên, việc đổi tiền mới, tiền lẻ tại các ngân hàng quá khó khăn trong khi tại chợ đen thì người dân phải chịu giá cắt cổ.
Chị Tuyết Lan, nhà ở quận Tân Bình, TP.HCM kể chị vào một số ngân hàng để đổi tiền mới, tiền lẻ nhưng đến đâu cũng nhận được cái lắc đầu của các nhân viên ngân hàng.
“Tôi đổi tiền mới để gia đình lì xì cho các cháu nhỏ vui trong mấy ngày Tết nhưng không được. Nhân viên ngân hàng nói chỉ có một ít tiền lẻ mới, phân bổ ngẫu nhiên cho các khách hàng khi gửi tiền hoặc rút tiền chứ không đủ cho mọi người” - chị Lan nói vẻ buồn bã. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Tin liên quan
  • BizDAILY : Nhiều cán bộ chủ chốt Đà Nẵng bị kỷ luật">BizDAILY : Nhiều cán bộ chủ chốt Đà Nẵng bị kỷ luật
  • BizDAILY : Sáp nhập 300 trung tâm y tế, hơn 1000 lãnh đạo mất chức?">BizDAILY : Sáp nhập 300 trung tâm y tế, hơn 1000 lãnh đạo mất chức?
  • BizDAILY : Tính thuế thu nhập cá nhân: Cần sự công bằng!">BizDAILY : Tính thuế thu nhập cá nhân: Cần sự công bằng!
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: bizdaily, grab, vinasun, hàng lậu, ô tô
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn