Điều tra viên được mời tới phiên xét xử ông Đinh La Thăng

Điều tra viên C46 được mời tới phiên xét xử ông Đinh La Thăng
Để làm rõ vì sao trong Kết luận điều tra kiến nghị áp dụng mức phạt nghiêm khắc với bị cáo Trịnh Xuân Thanh do xác định ông này trong "quá trình điều tra khai báo không thành khẩn, quanh co chối tội, sau khi bỏ trốn gây khó khăn, cản trở", HĐXX mời điều tra viên Cơ quan Cảnh sát điều tra (C46, Bộ Công an) tới tòa. Âm thanh truyền từ phòng xử án tới khu vực phóng viên theo dõi qua màn hình bỗng nhiên trục trặc. Nội dung trả lời của điều tra viên không thể nghe được rõ. 
Câu trả lời sau cùng của điều tra viên khi âm thanh ổn định rằng: Chúng tôi không ép buộc gì ông Thanh, tôn trọng lời khai báo. Lời khai không đúng với nội dung của vụ án nên kết luận ông này "quanh co chối tội". (Xem thêm)
Làm gì để hạ nhiệt làn sóng phản đối BOT giao thông?
Đã hơn 1 tháng Bộ GTVT phải báo cáo Thủ tướng phương án giải quyết “điểm nóng” trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang), nhưng vẫn đang bế tắc.
Liên tiếp những ngày đầu năm 2018, tình hình giao thông tại trạm thu phí BOT Ninh Hòa (Khánh Hòa), trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp, trạm BOT Sóc Trăng…lại tiếp tục bị người dân phản đối.
Nhiều chủ xe đậu xe ngay trạm, yêu cầu phải miễn, giảm giá vé gây ùn tắc, các trạm buộc phải xả trạm để đảm bảo trật tự giao thông. (Xem thêm)
TP.HCM không khuyến khích lập bãi giữ xe trên vỉa hè
Phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017 và triển khai nhiệm vụ an toàn giao thông năm 2018 trên địa bàn TP.HCM, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho rằng quan điểm của thành phố (TP) là không khuyến khích lập các bãi giữ xe ở vỉa hè.
Ông Tuyến cho biết TP không khuyến khích các bãi giữ xe, chỉ khi nào có lễ hội lớn thì lập bãi giữ xe để phục vụ người dân tham gia lễ hội do Lực lượng thanh niên xung phong giữ miễn phí. Hoặc những vị trí mang tính cộng đồng, xã hội thì lập bãi giữ xe như Đường sách Nguyễn Văn Bình, Bưu điện TP, Cấp nước... nhưng giá phải ưu đãi hoặc miễn phí. Còn vỉa hè cương quyết phải trả lại cho giao thông. (Xem thêm)
“Không ít cán bộ không sát dân, quan liêu, nhũng nhiễu”
Cùng tham dự hội nghị có lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương; lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, địa phương, trong đó có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn.
Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng khẳng định năm 2017, chúng ta đã đạt được rất nhiều kết quả quan trọng, toàn diện, nhiều kỷ lục mới về kinh tế - xã hội, trong đó có đóng góp quan trọng của công tác dân vận và đội ngũ những người làm công tác dân vận.
Song Thủ tướng lưu ý: "Nếu chúng ta nói về kinh tế, các chỉ tiêu kinh tế không thôi thì chưa đủ. Cái chính là nói về an sinh xã hội chúng ta đã lo tương đối tốt. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng để an dân… ". (Xem thêm)
GDP Việt Nam tăng nhanh gấp đôi trung bình thế giới
Trong Báo cáo Triển vọng kinh tế toàn cầu 2018, Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 3,1% trong năm nay sau khi tăng vượt dự báo trong năm 2017, nhờ đà phục hồi đầu tư, chế tạo, và thương mại tiếp diễn.
Tốc độ tăng trưởng của các nền kinh tế phát triển dự báo sẽ giảm tốc nhẹ còn 2,2% trong năm 2018 do các ngân hàng trung ương bắt đầu dỡ bỏ các chương trình kích thích hậu khủng hoảng và đà tăng đầu tư chậm lại.
Đà tăng trưởng của các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển được dự báo sẽ tăng tốc đạt 4,5% trong năm nay do hoạt động xuất khẩu hàng hóa tiếp tục phục hồi nhờ giá cả tăng. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Tin liên quan
  • BizDAILY : Ông Đinh La Thăng nhận do nôn nóng nên vi phạm quy trình">BizDAILY : Ông Đinh La Thăng nhận do nôn nóng nên vi phạm quy trình
  • BizDAILY : Bán nhà công sản cho Vũ “nhôm”, Nhà nước được gì?">BizDAILY : Bán nhà công sản cho Vũ “nhôm”, Nhà nước được gì?
  • BizDAILY : Có thể thay đổi, bổ sung tội danh đối với Vũ “nhôm” trong quá trình điều tra?">BizDAILY : Có thể thay đổi, bổ sung tội danh đối với Vũ “nhôm” trong quá trình điều tra?
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: bizdaily, đinh la thăng, bot, gdp
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn