Cầm cố sổ bảo hiểm xã hội tại ngân hàng là trái luật

Phó tổng giám đốc BHXH Việt Nam: Cầm cố sổ BHXH tại ngân hàng là trái luật
Thông tin trên được ông Liệu cho biết tại buổi tọa đàm với chủ đề “Giao sổ BHXH cho người lao động: Quyền lợi và những vấn đề đặt ra” tổ chức chiều 7/2.
Theo Phó tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, sổ BHXH chỉ có giá trị khi người lao động đến cơ quan BHXH xác định đúng nhân thân, cơ sở dữ liệu thì mới được giải quyết chính sách.
Do đó, ngân hàng nhận sổ cũng phải tìm hiểu chính sách pháp luật liên quan về việc sổ BHXH có giá trị với ngân hàng hay không? Khi cơ quan BHXH không giải quyết chế độ chính sách đó cho ngân hàng thì hệ thống ngân hàng sẽ gặp rủi ro. (Xem thêm)
Đề nghị Hà Lan giúp TP.HCM kịch bản chống ngập sau năm 2045
Trong buổi tiếp Bộ trưởng Ngoại thương và Hợp tác Phát triển Hà Lan Sigrig Kaag chiều 7/2, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết đề án chống ngập được thông qua năm 2001 của thành phố không tính đến phương án cho sau năm 2045. 
Trong khi đó, dự án kiểm soát triều với mức đầu tư 500 triệu USD dự kiến hoàn thành vào năm 2019 và sẽ chống ngập cho khu vực trung tâm thành phố với diện tích 500 km2. Dù vậy, chính quyền TP.HCM vẫn chưa đảm bảo được số phận của phần còn lại ngoài diện tích 500 km2 trên cũng như tương lai của thành phố sau năm 2045. Trong khi đó, lượng mưa ngày càng nhiều, mực nước biển dâng cao và TP.HCM đang lún xuống. (Xem thêm)
Hơn 265.000 công chức được hưởng lương từ ngân sách năm 2018
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước và biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2018.
Theo quyết định, tổng biên chế công chức năm 2018 của các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước, cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài (không bao gồm biên chế của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng; biên chế công chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập và cán bộ, công chức cấp xã), biên chế công chức dự phòng và biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước là 265.106 biên chế. (Xem thêm)
Ông Nguyễn Văn Sinh được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Xây dựng
Ông Nguyễn Văn Sinh được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Xây dựng
Ông Nguyễn Văn Sinh. Ảnh: Báo Xây dựng
Như vậy, sau khi được bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Sinh là Thứ trưởng thứ 6 của Bộ Xây dựng. (Xem thêm)
Khó đổi tiền mới, tiền lẻ tại ngân hàng, chợ đen hét giá “cắt cổ”
Chị Nguyễn Minh Thư (ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, mấy ngày qua, chị đã tới một số ngân hàng để đổi tiền mới, tiền lẻ nhưng đến đâu cũng nhận được cái lắc đầu của các nhân viên ngân hàng.
“Tôi muốn đổi tiền mới để mừng tuổi cho các cháu trong mấy ngày Tết mà mãi chưa được. Nhân viên ngân hàng nói chỉ có một ít tiền lẻ mới, phân bổ ngẫu nhiên cho các khách hàng khi gửi tiền hoặc rút tiền chứ không đủ cho mọi người”, chị Thư cho biết.
Theo phản ánh của các ngân hàng, hầu hết các ngân hàng thương mại tại Hà Nội không có đủ lượng tiền mệnh giá nhỏ để phục vụ nhu cầu của nhân dân và doanh nghiệp. (Xem thêm)
Hơn 1 triệu người lao động ngoại tỉnh kẹt ở Sài Gòn dịp Tết?
Trong khoảng 10 triệu dân của TP.HCM, có đến 3,5 triệu là người nhập cư. Theo báo cáo về kết quả điều tra di cư nội địa do Tổng cục Thống kê công bố năm 2016, 80% người di cư đến TP.HCM vì lý do việc làm. Do vậy, mỗi dịp nghỉ lễ dài ngày, nhất là dịp Tết cổ truyền, người lao động xa quê đều nô nức về thăm nhà, gây ra sự quá tải cho ngành giao thông. 
Hiện nay, có 3 loại phương tiện chủ yếu để người lao động đi làm xa lựa chọn về quê trong dịp Tết Mậu Tuất, đó là máy bay, tàu lửa và xe khách. Theo khảo sát mới đây, máy bay và xe khách là hai phương tiện được chọn để di chuyển nhiều nhất. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Tin liên quan
  • BizDAILY : “Siêu lừa” Huyền Như tiếp tục hầu tòa">BizDAILY : “Siêu lừa” Huyền Như tiếp tục hầu tòa
  • BizDAILY : Grab đề nghị tòa án hủy đơn kiện của Vinasun">BizDAILY : Grab đề nghị tòa án hủy đơn kiện của Vinasun
  • BizDAILY : Nhiều cán bộ chủ chốt Đà Nẵng bị kỷ luật">BizDAILY : Nhiều cán bộ chủ chốt Đà Nẵng bị kỷ luật
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: bizdaily, bảo hiểm xã hội, lao động, tiền lẻ, lương
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn