Qualcomm bác bỏ đề xuất giá hơn 120 tỷ USD từ Broadcom

Theo Reuters, phản ứng của Qualcomm nhằm tạo cân bằng giữa việc tiếp tục chống lại nỗ lực mua lại của Broadcom và quan tâm đến các ý kiến cổ đông Qualcomm - những người đã thúc giục công ty gần đây nhằm hợp tác các đối thủ của mình trong trường hợp tiếp nhận hợp đồng hấp dẫn.
Trước đó vào tháng 11/2017, Qualcomm từ chối đề nghị mua lại trị giá 103 tỷ USD từ Broadcom. Đáp lại phía Broadcom đã đề cử một thành viên ban giám đốc Qualcomm. Cổ đông Qualcomm dự kiến bỏ phiếu cho những đề cử này tại cuộc họp ngày 6/3.
Mức giá mới nhất mà Broadcom trả cho Qualcomm là 82 USD/cổ phiếu, tuy nhiên phía Qualcomm cho rằng đó là mức giá “không đánh giá đúng mức” Qualcomm và không đạt được cam kết về quy định của công ty vốn đòi hỏi những rủi ro về chống độc quyền.
Được biết giao dịch giữa Broadcom và Qualcomm nếu thành công sẽ phải mất hơn 12 tháng để hoàn tất, vì vậy Qualcomm tin rằng Broadcom cần cung cấp cam kết mức cao để hoàn thành thỏa thuận, tránh những rủi ro cho cổ đông Qualcomm trong trường hợp thương vụ bị ngăn chặn.
Bên cạnh đó, Qualcomm nói thêm rằng quá trình phê duyệt thương vụ có thể kéo dài hơn 18 tháng, điều này có thể ảnh hưởng đến Qualcomm trong giai đoạn phát triển công nghệ di động 5G, xe tự lái và mở rộng các tiện ích thông minh - từ tủ lạnh đến thiết bị điều nhiệt.

Theo Báo Thanh Niên

Tin liên quan
  • Mâu thuẫn Qualcomm, Apple dùng toàn bộ chip Intel trên iPhone 2018?
  • Công ty đứng sau “smartphone an toàn nhất thế giới” phá sản
  • Broadcom quyết mua Qualcomm bằng giá thầu mới 120 tỷ USD
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: Qualcomm, Broadcom
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn