Ăn tết trên giường bệnh

Thời điểm này, thay vì ở nhà cùng người thân và gia đình chuẩn bị đón tết cổ truyền thì nhiều người bệnh, bệnh nhân ung thư phải nằm viện điều trị. 

Tại khu điều trị nội trú BV Nhi Đồng 1, anh Nguyễn Thanh Hiền (36 tuổi, ngụ tại Vĩnh Long) chia sẻ: “Khi mới chào đời, con tôi không may mắc căn bệnh tim bẩm sinh. Cháu mới được 10 ngày tuổi thì đã phải mổ gấp. Còn ít ngày nữa là tết, tưởng đâu gia đình sẽ sum vầy với nhau thế mà bệnh tật đến bất ngờ quá! Cháu phải nằm đây điều trị”.

Còn chị N.T.H., người nhà một bệnh nhi ung thư, cho biết, như mọi khi, cứ dịp Tết đến là chị bận bịu lo toan đủ thứ việc, vợ chồng con cái sum vầy, mọi người vui vẻ bên nhau để đón tết cổ truyền. Vậy mà tết năm nay, chị H. phải ở lại bệnh viện để chăm sóc con.

Tại BV Ung Bướu TPHCM, vượt qua đau đớn, nhiều bệnh nhân ung thư cũng đang chống chọi với bệnh tật. Đặc biệt là những đứa trẻ với mái đầu trọc, có bé thì tay lủng lẳng ống truyền dịch, có bé phải băng một mắt... Nhìn các cháu tham gia các hoạt động chuẩn bị cho ngày tết, ai cũng chạnh lòng thương xót.

Nhiều hoạt động khích lệ tinh thần cho bệnh nhi được diễn ra trong dịp Tết tại BV Ung Bướu TP.HCM Nhiều hoạt động khích lệ tinh thần cho bệnh nhi được diễn ra trong dịp tết tại BV Ung Bướu TP.HCM

Đại diện BV Ung Bướu TPHCM cho biết, phần lớn trẻ bị ung thư đang điều trị tại bệnh viện có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Các trẻ mang trong mình căn bệnh quái ác và thường xuyên phải sống trong bệnh viện với “án tử” treo lơ lửng…

“Mỗi khi tết đến xuân về, thay vì sum họp cùng gia đình, rất nhiều trẻ bị ung thư phải ở lại ăn tết trên giường bệnh cùng cha hoặc mẹ... Nhìn các trẻ mà không khỏi xót xa”, một điều dưỡng bệnh viện chia sẻ.

Tuy vậy, nhờ được sự quan tâm của các cấp chính quyền thành phố cũng như lãnh đạo Sở Y tế, bệnh viện và các nhà hảo tâm, phần nào các bệnh nhân thấy ấm lòng. “Dù phải cùng con ăn tết trên giường bệnh nhưng được các cấp lãnh đạo thành phố, bệnh viện và nhiều nhà hảo tâm… đến hỏi thăm, động viên, tặng quà tết, tôi và con cảm thấy ấm lòng và như có thêm động lực để cùng  vượt qua bệnh tật”, người nhà một bệnh nhi ung thư chia sẻ.

Kim Đồng 14/02/2018 | 13:40
Ăn tết trong bệnh viện, Chăm lo cho bệnh nhân ăn tết, Tết Mậu Tuất 2018
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Uống rượu ngày tết, nhiều người lên cơn co giật, mê sảngUống rượu ngày tết, nhiều người lên cơn co giật, mê sảng Uống rượu ngày tết, nhiều người lên cơn co giật, mê sảng
  • Bác sĩ cảnh báo về một số 'bí kíp' uống rượu bia không say trong ngày tếtBác sĩ cảnh báo về một số 'bí kíp' uống rượu bia không say trong ngày tết Bác sĩ cảnh báo về một số 'bí kíp' uống rượu bia không say trong ngày tết
  • Cùng bệnh nhân vui tếtCùng bệnh nhân vui tết Cùng bệnh nhân vui tết
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn