Những mục tiêu của HLV Park Hang-seo khi dẫn dắt tuyển Việt Nam

HLV Park Hang-seo đã chính thức dẫn dắt tuyển Việt Nam theo bản hợp đồng 2 năm. Trong quãng thời gian này, HLV người Hàn Quốc đã đưa ra mục tiêu cụ thể cho bóng đá Việt Nam.

Giúp bóng đá Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 

Ngay sau khi đạt thoả thuận với VFF để dẫn dắt ĐTQG, U23 và Olympic Việt Nam, trả lời phỏng vấn trên trang Chosun (Hàn Quốc), HLV Park Hang-seo cho biết kỳ vọng tuyển Việt Nam sẽ trưởng thành mạnh mẽ ở ASIAN Cup 2019 và có mặt tại Olympic Tokyo 2020.

Đây được xem là một  mục tiêu lớn với bóng đá Việt Nam. Bởi trong lịch sử,  chúng ta chưa từng làm được điều này. Thế nhưng,  trong nhiệm kỳ 2 năm, ông Park sẽ còn nhiều việc phải làm trước khi nghĩ đến một mục tiêu lớn.

Mục tiêu bóng đá Việt Nam lọt top 100 thế giới

Tại lễ ra mắt trên cương vị HLV trưởng ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã đưa ra mục tiêu bóng đá Việt Nam lọt top 100 thế giới trong nhiệm kỳ của mình. HLV Park Hang-seo cho biết: “Tôi bắt đầu biết đội tuyển Việt Nam và tôi cũng chưa có nhiều thông tin. Với lối chơi thể hiện trong trận đấu với Campuchia, tôi thấy ĐTVN có nhiều điểm phù hợp với lối chơi bóng đá mà tôi đang xây dựng. Tôi được biết ĐT Việt Nam đang xếp vị trí 130 thế giới. Trong thời gian huấn luyện, tôi kỳ vọng đưa ĐTVN lên top 100”.

Xây dựng lối chơi kỹ thuật, kiểm soát bóng

Sau khi nhậm chức HLV trưởng ĐTQG, HLV Park Hang-seo đã đưa ra triết lý bóng đá sẽ áp dụng cho ĐTQG. Ông nói: “Tôi đến từ một nền bóng đá có tỉ lệ kiểm soát cao. Tôi sẽ yêu cầu các cầu thủ thực hiện đường chuyền ngắn, nhanh và nhiều trên sân. Lý thuyết cơ bản là một nền bóng đá kiểm soát, nhiều chuyền trên cơ sở sự cơ động. Để làm được điều đó, tôi muốn nhấn mạnh tới pha chạm đầu tiên khi cầu thủ nhận bóng và khả năng nắm bắt tình hình phía trước, phía sau khi cầu thủ nhận bóng.

Việc tạo ra một phong cách bóng đá tấn công và chiến thắng ở Đông Nam Á là đương nhiên và giúp ĐT Việt Nam là một đội tuyển cạnh tranh ở Châu Á. Hy vọng với những sự thay đổi mới mẻ đó với tôi, tuyển Việt Nam sẽ mang tới niềm vui cho người Việt Nam. Tôi đã xem trận đấu với Campuchia và thấy tuyển Việt Nam có thể áp dụng lý thuyết bóng đá mà tôi đã nói tới là lối chơi ngắn, nhanh. Đó cũng là lối chơi đáp ứng tiêu chuẩn Châu Á”.

HOÀI ĐAN 12/10/2017 | 10:22
Liên đoàn bóng đá, Park Hang-seo, Tuyển Việt Nam
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Bi kịch vào tù vì đem ngân quỹ biếu cấp trên: Hệ lụy của “văn hóa phong bì”Bi kịch vào tù vì đem ngân quỹ biếu cấp trên: Hệ lụy của “văn hóa phong bì” Bi kịch vào tù vì đem ngân quỹ biếu cấp trên: Hệ lụy của “văn hóa phong bì”
  • Nước mắt sau những ca triệt sản nhớ đờiNước mắt sau những ca triệt sản nhớ đời Nước mắt sau những ca triệt sản nhớ đời
  • Tổng thống Pháp hứng chỉ trích vì mừng sinh nhật theo phong cách hoàng giaTổng thống Pháp hứng chỉ trích vì mừng sinh nhật theo phong cách hoàng gia Tổng thống Pháp hứng chỉ trích vì mừng sinh nhật theo phong cách hoàng gia
Nguồn: laodong.vn