Hội đồng HLV QG hỗ trợ HLV Park Hang Seo ra sao?

HLV Park Hang-seo chia sẻ những bài học từ Guus Hiddink, Chủ tịch Hội đồng HLV QG Nguyễn Sỹ Hiển nói về việc hỗ trợ HLV ĐTQG… là những tin tức bóng đá trong nước đáng chú ý ngày 11.10.

HLV Park Hang-seo chia sẻ những bài học từ Guus Hiddink

Tại lễ nhậm chức HLV trưởng ĐTVN, HLV Park Hang-seo cho biết: “Rất khó để phân cấp trợ lý 1, 2, 3 như thế nào. Tôi sẽ kể một câu chuyện cho các bạn nghe. Khi HLV Guss Hiddink rủ chúng tôi đi chơi golf, tôi có ý định không đi cùng. Thế rồi ông ấy hỏi mọi người tại sao “cánh tay phải” của ông ấy lại không đi nhỉ? Từ đó, tôi tin rằng mình quan trọng trong BHL ngày ấy.

Ông ấy rất nổi tiếng và là người thầy mà tôi ngưỡng mộ. Trong thời gian làm việc cùng ông ấy, tôi có những cảm nhận và rút ra nhiều bài học. Ví dụ, tôi biết cách làm việc có tổ chức, kế hoạch hơn. Bên cạnh đó, HLV Hiddink khiến tôi có thể học được cách truyền ảnh hưởng của mình tới toàn đội và nói cho họ hiểu về đối phương.

Khi đối mặt với những tình huống nguy hiểm, HLV Hiddink nói rằng bạn không phải tìm kiếm cách ngăn chặn mà hãy biến nó thành cơ hội để chiến thắng. Tôi hỏi ông ấy về điều này là bản thân năng lực từng người khi sinh ra đã có hay có cách nào khác. HLV Hiddink chỉ đáp lại bằng một nụ cười”.  

Hội đồng HLV QG hỗ trợ HLV Park Hang-seo

Sau lễ nhậm chức của HLV Park Hang-seo, Chủ tịch Hội đồng HLV QG Nguyễn Sỹ Hiển cho biết: “Cũng như tất cả các HLV trước kia, ông Park Hang Seo sang Việt Nam với kiến thức và khả năng chuyên môn. Nhưng VFF cũng có phòng đội tuyển và Hội đồng HLVQG, cán bộ chuyên môn để giúp ông ấy phát hiện các cầu thủ. Tất nhiên bản thân ông sẽ phải tìm hiểu kỹ lưỡng về lực lượng vận động viên.

Hội đồng HLVQG sẽ trợ giúp HLV trưởng khi họ yêu cầu. Ví dụ như việc đánh giá năng lực trình độ của VĐV và trợ lý HLV. Nhưng quyền quyết định cuối cùng vẫn là HLV trưởng.

Ông Park mới sang Việt Nam, mới xem một trận với Campuchia và phần nào có cảm nhận về bóng đá Việt Nam. Sau này chúng tôi phải làm việc với ông ấy về cách đá, lối đá để khi HLV yêu cầu thì phòng đội tuyển và Hội đồng HLV sẽ giúp đỡ”.

HLV Lê Thuỵ Hải nói về HLV Mai Đức Chung và Park Hang-seo

HLV Lê Thuỵ Hải cho rằng HLV Mai Đức Chung nên tiếp tục dẫn dắt ĐTQG: “Nếu ông Park tới sớm hơn, ông ấy cũng không có khả năng (làm tốt như ông Chung - PV). Vì ông ấy mới sang đã biết gì đâu, biết cần gọi cầu thủ nào lên đâu. Sau này, ông ấy cũng không thể làm giống ông Chung vì ông ấy mà làm thế thì VFF thuê để làm gì. Ông Park sẽ phải cố làm theo kiểu của mình.

Còn trong giai đoạn này, tôi vẫn nghĩ VFF nên để ông Mai Đức Chung hay Hữu Thắng dẫn dắt đội tuyển. Dẫn dắt đội tuyển mình lúc này khó thành công lắm vì không có bột làm sao gột nên hồ”.

Đ.H (TỔNG HỢP) 11/10/2017 | 20:30
Liên đoàn bóng đá, Mai Đức Chung, Park Hang-seo
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Bi kịch vào tù vì đem ngân quỹ biếu cấp trên: Hệ lụy của “văn hóa phong bì”Bi kịch vào tù vì đem ngân quỹ biếu cấp trên: Hệ lụy của “văn hóa phong bì” Bi kịch vào tù vì đem ngân quỹ biếu cấp trên: Hệ lụy của “văn hóa phong bì”
  • Nước mắt sau những ca triệt sản nhớ đờiNước mắt sau những ca triệt sản nhớ đời Nước mắt sau những ca triệt sản nhớ đời
  • Tổng thống Pháp hứng chỉ trích vì mừng sinh nhật theo phong cách hoàng giaTổng thống Pháp hứng chỉ trích vì mừng sinh nhật theo phong cách hoàng gia Tổng thống Pháp hứng chỉ trích vì mừng sinh nhật theo phong cách hoàng gia
Nguồn: laodong.vn