HLV Park Hang-seo muốn đưa bóng đá Việt Nam lọt top 100 thế giới

Tại lễ ra mắt trên cương vị HLV trưởng ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã đưa ra mục tiêu bóng đá Việt Nam lọt top 100 thế giới trong nhiệm kỳ của mình.

HLV Park Hang-seo cho biết: “Tôi bắt đầu biết đội tuyển Việt Nam và tôi cũng chưa có nhiều thông tin. Với lối chơi thể hiện trong trận đấu với Campuchia, tôi thấy ĐTVN có nhiều điểm phù hợp với lối chơi bóng đá mà tôi đang xây dựng. Tôi được biết ĐT Việt Nam đang xếp vị trí 130 thế giới. Trong thời gian huấn luyện, tôi kỳ vọng đưa ĐTVN lên top 100”.

Trước HLV Park Hang-seo, đã có rất nhiều HLV nước ngoài đến Việt Nam làm việc và không thành công. Nhiều trường hợp HLV đã bị VFF chấm dứt hợp đồng trước thời hạn do không phù hợp với bóng đá Việt Nam cũng như không có được thành tích tốt. Gần nhất là HLV người Nhật Bản Miura đã bị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn 2 tháng.

HLV Park Hang-seo khẳng định: “Tôi tự tin với nhiệm kỳ 2 năm của mình và sẽ hoàn thành công việc hết thời hạn. Tất nhiên, khi nhận lời dẫn dắt đội bóng nào cũng bị hồi hộp, áp lực. Tuy nhiên, đó là điều mà mỗi HLV cần phải vượt qua để hướng đến những mục tiêu lớn”.

Phát biểu tại lễ nhậm chức, HLV người Hàn Quốc cho biết ông sẽ xây dựng lối chơi phù hợp với tố chất người Việt Nam. Đó là triết lý bóng đá mà ông theo đuổi. Ông cho biết: “Tôi sẽ yêu cầu một lối chơi có khả năng kiểm soát cao, chuyền ngắn nhiều trên cơ sở sự cơ động của các cầu thủ”.

Ông cũng đã dự khán trận đấu giữa ĐTVN và Campuchia tối 10.10 và cho biết ĐTVN hoàn toàn có thể đáp ứng lối chơi bóng ngắn mà ông đang hướng đến.

Chia sẻ về quãng thời gian làm việc cùng HLV Guus Hiddink, HLV Park Hang-seo cho biết: "Tôi sẽ kể 1 câu chuyện. Khi HLV trưởng Hiddink có việc chơi golf, ông ấy nói rằng cánh tay phải của tôi đây rồi, tôi có thể đi. Vì thế, tôi tự tin rằng tôi là người khá quan trọng. Trong thời gian tới, sẽ có 1 lần HLV Hiddink sang Việt Nam, khi đó bạn đặt lại câu hỏi và sẽ có câu trả lời chính xác nhất".

Bản hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo có thời hạn 2 năm. HLV người Hàn Quốc sẽ có trận đấu đầu tiên cùng ĐT Việt Nam vào ngày 14.11 gặp Afghanistan tại lượt trận thứ 5 vòng loại Asian Cup 2019.

HOÀI ĐAN 11/10/2017 | 11:44
Bóng đá Việt Nam, Hợp đồng VFF, Liên đoàn bóng đá, Park Hang-seo
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Học sinh uể oải trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết dàiHọc sinh uể oải trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết dài Học sinh uể oải trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết dài
  • Choáng: Đồ ăn thừa mốc meo sau tết tại phòng trọ sinh viênChoáng: Đồ ăn thừa mốc meo sau tết tại phòng trọ sinh viên Choáng: Đồ ăn thừa mốc meo sau tết tại phòng trọ sinh viên
  • Độc đáo phiên chợ đánh nhau để cầu may ở xứ ThanhĐộc đáo phiên chợ đánh nhau để cầu may ở xứ Thanh Độc đáo phiên chợ đánh nhau để cầu may ở xứ Thanh
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn