HAGL "phế" HLV Quốc Tuấn, mời trợ lí 2 của HLV Guus Hiddink về dẫn dắt

Sau khi VFF đạt được những thỏa thuận để có được sự phục vụ của HLV người Hàn Quốc ông Park Hang-seo thì CLB HAGL, nơi được cho là cầu nối để HLV trưởng ĐTQG đến Việt Nam cũng đã có HLV mới để “giải cứu” CLB thoát khỏi nhóm cuối BXH. Đáng chú ý, “thuyền trưởng” mới của đội bóng phố Núi là trợ lí 2 của HLV Guus Hiddink tại World Cup 2002.

HAGL đang là cái tên được chú ý tại V.League 2017 bởi Công Phượng và các đồng đội đang “ngụp lặn” ở dưới cuối BXH.

Trước tình hình trên, bầu Đức đã quyết định “trảm” HLV Nguyễn Quốc Tuấn và thay bằng 1 một HLV ngoại đến từ Hàn Quốc. Theo đó, sáng nay 12.10 tại Seoul Hàn Quốc, CLB HAGL đã đạt được những thỏa thuận để mang về đội bóng phố Núi HLV lão làng Chung Hae-Seong.

Hai bên cơ bản đã thống nhất được các điều kiện về việc HLV Chung Hae Seong sẽ trở thành Giám đốc kỹ thuật CLB HAGL trong thời hạn 2 năm.

công Phượng và các đồng đội sẽ có thầy ngoại dẫn dắt ở những vòng đấu tới với mục tiêu cải thiện thành tích. Ảnh: Duy Anh Công Phượng và các đồng đội sẽ có thầy ngoại dẫn dắt ở những vòng đấu tới với mục tiêu cải thiện thành tích. Ảnh: Duy Anh

Ông Chung Hae Seong là một HLV dày dạn kinh nghiệm trận mạc quốc tế. Ông từng là trợ lí 2 của HLV Guus Hiddink ở ĐT Hàn Quốc tham dự World Cup 2002 trên sân nhà trong năm 2017.

Theo Trường đoàn Nguyễn Tấn Anh của CLB HAGL, trong 2 năm dẫn dắt CLB HAGL thì ông Chung Hae Seong sẽ giúp các cầu thủ phát huy hết điểm mạnh của mình. Mục tiêu trụ hạng ở mùa giải năm nay và có thành tích ở mùa giải năm sau sẽ là “kim chỉ nam” để CLB hướng tới dưới thời HLV người Hàn Quốc.

“Việc hợp tác với HLV người Hàn Quốc là chiến lược phát triển của CLB cũng như nhà tài trợ của đội bóng. Tôi hi vọng HLV Chung Hae Seong không chỉ giúp HAGL cải thiện được thành tích mà còn giúp các cầu thủ HAGL phát triển và đóng góp nhiều hơn nữa cho ĐTQG trong tương lai gần”, ông Tấn Anh nói thêm.

Ngoài việc dẫn dắt HAGL, HLV Chung Hae-Seong sẽ cùng bắt tay tham gia công tác đào tạo trẻ ở học viện HAGL-Arsenal-JMG. Dự kiến, lễ ký chính thức sẽ diễn ra tại TPHCM vào ngày 18.10 tới đây.

ĐÌNH THẢO 12/10/2017 | 15:53
Công Phượng, Hàn quốc, HLV trưởng
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Bi kịch vào tù vì đem ngân quỹ biếu cấp trên: Hệ lụy của “văn hóa phong bì”Bi kịch vào tù vì đem ngân quỹ biếu cấp trên: Hệ lụy của “văn hóa phong bì” Bi kịch vào tù vì đem ngân quỹ biếu cấp trên: Hệ lụy của “văn hóa phong bì”
  • Nước mắt sau những ca triệt sản nhớ đờiNước mắt sau những ca triệt sản nhớ đời Nước mắt sau những ca triệt sản nhớ đời
  • Tổng thống Pháp hứng chỉ trích vì mừng sinh nhật theo phong cách hoàng giaTổng thống Pháp hứng chỉ trích vì mừng sinh nhật theo phong cách hoàng gia Tổng thống Pháp hứng chỉ trích vì mừng sinh nhật theo phong cách hoàng gia
Nguồn: laodong.vn