Giữ đúng lời hứa, Công Phượng đã không "tìm nhẫn"

Lời “thú nhận” về lối chơi rườm rà và cá nhân khi lên tuyển, cùng với đó là lời hứa sẽ thay đổi lối chơi để hòa nhịp cùng các đồng đội của Công Phượng đã được tiền đạo này giữ đúng lời. Và không quá lời khi đánh giá anh chính là điểm sáng của ĐT Việt Nam trong trận đấu với Campuchia tối 10.10 trên sân Mỹ Đình.

Ở lần tập trung lên tuyển lần này, khá bất ngờ khi Công Phượng lại trả lời báo chí một cách rất “ngược”. Đó là anh tự nhận những sai lầm cá nhân thời gian qua về lối chơi để qua đó mong muốn cải thiện bản thân và có sự thay đổi trong lối chơi.

Có thể, thời gian qua mà gần nhất là SEA Games 29 và trận đấu lượt đi với ĐT Campuchia, Công Phượng nhận không ít chỉ trích về lối chơi ham rê dắt và cá nhân của mình. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới diễn biến trận đấu cũng như lối chơi của ĐT Việt Nam.

Không còn là một Công Phượng cá nhân, ham rê dắt mà là một Công Phượng chơi đồng đội và máu lửa hơn. Ảnh: H.T Không còn là một Công Phượng cá nhân, ham rê dắt mà là một Công Phượng chơi đồng đội và máu lửa hơn. Ảnh: H.T

Nhưng ở trận lượt về trên sân Mỹ Đình với ĐT Campuchia, NHM lại thấy một Công Phượng hoàn toàn khác. Tiền đạo của HAGL thi đấu cực kì nhịp nhàng và thanh thoát. Chịu khó di chuyển tranh cướp bóng vốn là lối chơi của Công Phượng xưa giờ nhưng nay anh như “mạnh hơn” khi chịu khó phối hợp cùng các đồng đội.

Nhìn cái các Công Phượng đập nhả một chạm với các đàn anh Văn Quyết, Anh Đức ở khu vực trung lộ, hay những pha nhả bóng đồng đội mà anh hoàn toàn có thể dứt điểm mới thấy được Phượng đã “lột xác”.

Chính HLV khó tính như ông Lê Thụy Hải cũng đã dành những lời khen ngợi cho Công Phượng với màn trình diễn của tiền đạo này.

Hi vọng, sự thay đổi của Công Phượng sẽ giúp ĐTQG cũng có sự thay đổi trong tương lai gần. Ảnh: H.T Hi vọng, sự thay đổi của Công Phượng sẽ giúp ĐTQG cũng có sự thay đổi trong tương lai gần. Ảnh: H.T

“Lối chơi của Công Phượng đã có sự thay đổi. Anh đã bớt rê dắt và chịu khó phối hợp với các đồng đội. Đây chính là điểm sáng của Công Phượng trong trận đấu này. Tôi thấy không ai có thể xứng đáng và chơi hay hơn Công Phượng để có thể đảm nhận vị trí số 10 này”, ông Hải “lơ” nhận xét.

Nhưng hơn cả với tất cả sự kì vọng dành cho mình, sự thay đổi của Công Phượng ít nhiều cũng ảnh hưởng tới sự thay đổi của ĐTQG trong tương lai gần.

Your browser does not support the video tag.
Màn trình diễn ấn tượng của Công Phượng trong trận thắng Campuchia 5-0. Nguồn: VTV6
ĐÌNH THẢO 11/10/2017 | 13:00
Asian Cup, Công Phượng, ĐT Việt Nam, Lê Thụy Hải
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Nước mắt sau những ca triệt sản nhớ đờiNước mắt sau những ca triệt sản nhớ đời Nước mắt sau những ca triệt sản nhớ đời
  • Tổng thống Pháp hứng chỉ trích vì mừng sinh nhật theo phong cách hoàng giaTổng thống Pháp hứng chỉ trích vì mừng sinh nhật theo phong cách hoàng gia Tổng thống Pháp hứng chỉ trích vì mừng sinh nhật theo phong cách hoàng gia
  • Đạo diễn, nhà sản xuất Quang Huy: “Sơn Tùng ra đi là một phần tất yếu của cuộc chơi”Đạo diễn, nhà sản xuất Quang Huy: “Sơn Tùng ra đi là một phần tất yếu của cuộc chơi” Đạo diễn, nhà sản xuất Quang Huy: “Sơn Tùng ra đi là một phần tất yếu của cuộc chơi”
Nguồn: laodong.vn