Để đá tốt World Cup 2018, tuyển Anh đồng loạt... tiêm phòng dại

Chưa cần tính đến chuyện chuyên môn ở kì World Cup sắp tới, việc cần được đảm bảo sức khỏe mới là ưu tiên số 1 của thầy trò Gareth Southgate.

Trước khi lên đường sang Nga tranh tài vào hè năm sau, toàn bộ các thành viên của tuyển Anh đã được tiêm phòng dại, một điều khá lạ lùng nhưng nếu xem xét kĩ tình trạng ở Nga hiện tại, đó là việc làm cần thiết.

Bộ Y tế Anh đánh giá khu vực Đông Âu, cụ thể là Nga đang ẩn chứa rất nhiều mối nguy hại tiềm tàng về bệnh dại. Cụ thể, một loại virus nguy hiểm thuộc chủng bệnh dại đã giết chết 60.000 người mỗi năm tại quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới này.

Những con chó thả rông là mối nguy hại lớn về bệnh dại. Ảnh: Getty. Những con chó thả rông là mối nguy hại lớn về bệnh dại. Ảnh: Getty.

Nguồn lây lan và phát tán loại virus này, theo công bố của Bộ Y tế Anh đến từ những loài vật hoang dã và cả vật nuôi. Những con sói, dơi, hươu, cáo... hay thậm chí là chó nhà đều tiềm tàng sự lưu giữ loại virus này trong người.

"Chủng virus bệnh dại này có thể tiếp cận bạn trong quá trình chạy bộ hay đi xe đạp từ những con vật khác nhau", Bộ Y tế Anh ra thông cáo.

Văn phòng Du lịch của Nga tại London cho biết, hiện tại, các buổi tiêm chủng và phổ biến kiến thức về loại bệnh này đang được tổ chức ở nhiều thành phố lớn trên khắp Châu Âu với mong muốn hạn chế tối đa sự phát tán của virus nguy hiểm này.

Những mũi vắc-xin với giá 120 bảng đang được tiêm rộng rãi. Ảnh: Getty. Những mũi vắc-xin với giá 120 bảng đang được tiêm rộng rãi. Ảnh: Getty. Anh là một trong những đội đã giành vé trực tiếp tới Nga để dự World Cup 2018. Với ngôi nhất bảng F, thầy trò Southgate đang được kì vọng lớn bởi dàn cầu thủ trẻ và vô cùng tài năng hiện tại.
VIỆT HÙNG 11/10/2017 | 15:07
doi tuyen anh, tiem phong dai, benh dai, nga, world cup 2018, vong loai
Nguồn: laodong.vn