Dùng cano đưa cơm cho 700 phạm nhân bị cô lập

Sáng 13/9, trung tá Trịnh Dũng Tiến, Đội trưởng Tham mưu - Trại giam số 5 (thuộc Tổng cục 8, Bộ Công an), đóng tại thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định, cho biết mưa lũ khiến mực nước sông Hép dâng cao hơn một mét.

Do nằm ở vị trí trũng thấp, phân trại số hai và số ba của đơn vị, nơi giam giữ 700 phạm nhân bị cô lập. Các phạm nhân được quản giáo di chuyển lên gác hai của phân trại. Khu vực này cách trung tâm đơn vị 2,5 km.

dung-cano-dua-com-cho-700-pham-nhan-bi-co-lap

Khu vực hai phân trại của Trại giam số 5 Yên Định đang ngập rất nặng. Ảnh: C.B.

"Chúng tôi bố trí 100 cán bộ trại giam canh gác nghiêm ngặt ngày đêm và hàng ngày phải dùng cano tiếp tế cơm nước, nhu yếu phẩm cho phạm nhân", ông Tiến nói.

Cũng theo ông Tiến, mưa lũ còn gây ngập trại gà lợn, kho lúa, rau màu... nguồn cung lương thực cho phạm nhân và cán bộ trại giam, ước tính thiệt hại 10 tỷ đồng.

Cán bộ Trại giam số 5 cho hay, đây là đợt lũ lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây, cao hơn năm 2007. Hiện nước rút song khá chậm.

Từ ngày 9 đến 12/10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rất to. Tại Bái Thượng (Thanh Hóa) mưa trong hai ngày tới hơn 500 mm, Hòa Bình trên 450 mm. Hồ Hòa Bình lần đầu tiên kể từ khi xây dựng phải mở 8 cửa xả đáy vào trưa 11/10.

Nhiều khu vực ở Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nội bị ngập sâu, có nơi tới 2 m. Miền núi Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình bị lũ quét, sạt lở đất. Đến sáng 13/10, mưa lũ đã làm 54 người chết, 39 người mất tích, 31 người bị thương. Riêng Thanh Hóa có 14 người chết, 5 người mất tích.

Nguồn: vnexpress.net